Ngày 29/11, Nguyễn Tấn Phước, nguyên trung úy CSGT Đồng Nai bị phạt 18 năm tù vì dùng súng bắn chết bạn trai của con gái người tình.

Báo Tuổi Trẻ thông tin, trưa 29/11, HĐXX TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Tấn Phước (41 tuổi) 15 năm tù về tội “giết người” và 3 năm tù về tội “sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

videoinfo__video3.dkn.tv||efbb04fb5__

Ad will display in 09 seconds

Nguyễn Tấn Phước tại tòa sáng 29/11 (video: Phước Tuấn – Thanh Huyền/VnExpress).

Tại phiên tòa sáng cùng ngày, đại diện bị hại và những người có liên quan được triệu tập không có mặt. Trong số những người liên quan có lãnh đạo của Phòng CSGT Đồng Nai. Do đó, HĐXX chỉ xét hỏi mỗi mình bị cáo Phước.

Riêng vi phạm của những cá nhân, tổ chức trong việc cấp, bàn giao khẩu súng mà bị cáo Phước sử dụng, cơ quan điều tra và Viện KSND Đồng Nai đã tách ra để khởi tố, điều tra trong một vụ án khác. 

Theo cáo trạng trên VnExpress, Phước có quan hệ tình cảm với một người phụ nữ 44 tuổi, ngụ TP. Biên Hòa. Con gái 20 tuổi của bà này bỏ nhà đi chơi với Bùi Viết Hải (31 tuổi, quê Hải Phòng). Phước được bạn gái nhờ đi tìm kiếm, khuyên con gái về.

Tối 6/1/2018, Phước lấy khẩu súng rulo ở cơ quan bỏ vào túi xách rồi chạy xe máy về nhà. Trên đường đi, anh ta nhớ lại chuyện bạn gái nhờ nên đến nhà trọ ở Cổng 1 khu vực sân bay Biên Hòa tìm Hải.

Thấy anh Hải đang đứng giữa phòng và một nam thanh niên nằm bấm điện thoại, Phước hỏi: “Mày có phải thằng Hải không?”. Hải trả lời: “Đúng, mày là ai?”. Phước hỏi tiếp: “Con… đâu?”. Hải trả lời: “Tao không biết”.

Phước liền rút súng bắn một phát vào đầu anh Hải. Sau đó anh ta đi ra ngoài, bỏ súng vào cốp xe máy rồi phóng xe bỏ chạy. Anh Hải được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.