Công an quận Thủ Đức, TP. HCM cho biết, ông Võ Phi Anh – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 6 (Cienco 6) chết do bị ngạt thở khi treo cổ tự tử. Ông Phi Anh cũng bị cho là liên quan đến một vụ án kinh tế.

Theo Zing, ngày 5/11, công an quận Thủ Đức (TP. HCM) xác định ông Võ Phi Anh, Phó tổng giám đốc Cienco 6 chết do tự tử.

Ông Phi Anh từng có ý định tự tử cách đây vài năm nhưng được phát hiện, ngăn chặn kịp thời. Ngoài ra, ông này cũng đang bị điều tra vì liên quan đến một vụ án kinh tế do công an tỉnh Bình Dương thụ lý.

Chiều ngày 3/11, một lãnh đạo UBND TP. HCM khẳng định, cái chết của ông Võ Phi Anh tại trụ sở Ban điều hành dự án gói thầu số 2 tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên không liên quan đến dự án này.

Ông Dương Hữu Hòa – Giám đốc Ban Quản lý dự án tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên cho VnExpress biết, ông Phi Anh trước đó không có biểu hiện bất thường. Cienco 6 là thành viên liên doanh của Công ty Sumitomo để thi công gói thầu số 2 của tuyến metro số 1. Phần gói thầu của công ty này đã thi công xong.

Trước đó, sáng ngày 3/11, nam bảo vệ đến trụ văn phòng của Ban điều hành Dự án gói thầu số 2 (thuộc dự án tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên) trong hẻm 415 Nguyễn Văn Bá, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, thì phát hiện ông Phi Anh tử vong trong tư thế treo cổ.

Thế Tam (Tổng hợp)