Cơ quan điều tra nhận định, có thể do ông Nguyễn Văn L. (sinh năm 1968, ngụ tại phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức) không có khả năng chi trả số tiền nợ 30 triệu nên đã đầu độc vợ con rồi sau đó treo cổ tự tử. 

Ngày 13/12, CA quận Thủ Đức phối hợp với phòng nghiệp vụ CA TP. HCM tiếp tục làm rõ nguyên nhân 3 người chết bất thường tại nhà riêng trên địa bàn phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức.

Ba nạn nhân là ông Nguyễn Văn L. (sinh năm 1968), bà Lê Thị Kim L. (sinh năm 1973, là vợ ông L.) và em Nguyễn Thanh N. (sinh năm 2002, con của ông L.– bà L., đều ngụ tại quận Thủ Đức).

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, qua khám nghiệm hiện trường, không thấy có tác động từ người lạ. Do đó, khả năng là không khởi tố vụ án hình sự.

Bước đầu xác định nguyên nhân, có thể do người chồng không có khả năng chi trả số nợ khoảng 30 triệu nên đã đầu độc vợ con rồi treo cổ tự tử. Đồng thời, phía CA cũng phủ nhận việc gia đình này tham gia sàn Bitcoin rồi vỡ nợ như 1 số thông tin bịa đặt trên mạng

Trước đó, vào sáng ngày 12/12, CA quận Thủ Đức nhận được tin báo có 3 người chết tại căn nhà trong hẻm 78 đường Chương Dương, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức. Kết quả giám định bước đầu cho thấy, trong cơ thể của 3 nạn nhân đều chứa chất hóa học có độc tố cao.

Cơ quan điều tra nhận định, có khả năng ông L. đã cho vợ con uống loại hóa chất có độc tố vào đêm 11/12. Ngoài ra, trong cơ thể ông L. cũng chứa hóa chất có độc tố tương tự nhưng không đủ gây tử vong thời điểm đó. Khoảng 4h sáng 12/12, ông L. còn mở cửa cho bố vợ (ở chung nhà) đi uống cà phê rồi mới vào phòng treo cổ tự tử.

Một số người dân sống quanh đó cho biết, thời gian gần đây, 2 vợ chồng thường xuyên đi vay mượn tiền hàng xóm để trả nợ. Đồng thời, bà L. tỏ ra rất lo lắng về số nợ đó.

Thế Tam