Sau khi tiến hành khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng xác nhận nguyên nhân khiến bé gái 11 tuổi tử vong, vụ việc không có dấu hiệu tội phạm.

Liên quan đến vụ việc bé gái mất tích bí ẩn khi đi trăn châu, vào tối 13/3, ông Nguyễn Minh Phương, Trưởng Công an huyện A Lưới (Thừa Thiên – Huế) cho biết, bước đầu cơ quan chức năng xác định nguyên nhân dẫn đến cái chết của bé NT (11 tuổi, trú thôn Kỳ Rẻ, xã Hồng Thượng) là do ngạt nước.

Trao đổi trên báo Pháp Luật, ông Minh cho hay, sau khi tiến hành khám nghiệm tử thi, thi thể nạn nhân không có dấu hiệu tác động của ngoại lực, bước đầu cơ quan chức năng nhận định vụ việc không có dấu hiệu tội phạm.

Nguyên nhân bé gái tử vong khi đi chăn trâu - Ảnh 2
Thi thể bé gái được tìm thấy trên sông A Sáp. (Ảnh: PLO)

Trước đó, trong sáng 12/3, anh Nguyễn Văn Duy (37 tuổi, trú xã Hồng Thượng, huyện A Lưới) đã đơn gửi trình báo cơ quan chức năng về việc con gái đi chăn trâu chiều 11/3 chưa thấy về.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng huyện A Lưới đã nhanh chóng có mặt tại địa phương để tiến hành tìm kiếm, làm rõ vụ mất tích.

Đến tối 12/3, trong quá trình tổ chức tìm kiếm, gia đình và lực lượng chức năng phát hiện toàn bộ áo quần cùng đôi dép của cháu Tâm để lại trên bãi đất trống, cách nhà khoảng 2km.

Sau hơn một ngày tìm kiếm, đến khoảng 9 giờ 30 sáng 13/3, thi thể bé gái được lực lượng chức năng phát hiện nổi lên trên sông A Sáp (huyện A Lưới), cách nơi nạn nhân mất tích khoảng 15 mét, trên thi thể không mang quần áo.

Hiện thi thể của bé gái xấu số đã được bàn giao cho gia đình để lo hậu sự.

Thanh Thanh