Sau nhiều ngày đăng tin tìm kiếm người vợ trẻ bị mất tích khi đi lễ chùa trên các trang mạng xã hội, mới đây, anh Kh. bất ngờ nhận được điện thoại yêu cầu chuộc vợ.

Ngày 14/1, anh Dương Duy Kh. (29 tuổi, ngụ ấp Tân An A, xã Tạ An Khương Đông, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) cho biết, khoảng 12h ngày 13/1, gia đình bất ngờ nhận được cuộc điện thoại từ 1 người đàn ông, báo chị Trần Cẩm T. (28 tuổi, vợ anh Kh.) đang bị giam giữ ở cửa khẩu Campuchia và đòi 2.000 USD tiền chuộc.

Theo anh Kh. kể lại, ban đầu, người đàn ông gọi nói có một phụ nữ tên Xuân dẫn vợ anh qua Campuchia đánh bài rồi bắt ở lại. Cuộc gọi của người đàn ông lạ có đầu số +8559 và dặn gia đình khi đi không được báo công an. Dù không tin lắm nhưng gia đình vẫn lo tiền chuộc, đi qua cửa khẩu để chuộc lại chị T..

Trước đó, sáng 5/1, chị T. cùng chồng Dương Duy Kh., mẹ ruột Trần Thị Ch. (57 tuổi) và mẹ chồng Cao Thị Ng. (55 tuổi) thuê ôtô đi viếng Phật Bà Quan âm Nam Hải ở phường Nhà Mát, TP. Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu). Tuy nhiên, khi về đến nhà, gia đình không thấy chị T. đâu, điện thoại khi đó cũng không liên lạc được, theo Đời sống & Pháp luật.

Sau khi người vợ mất tích, anh Kh. cho biết đã đi tìm người xe ôm chở vợ mình để hỏi tung tích thì người này nói đến cầu Định Thành, chị T. trả tiền xe ôm rồi vô quán tạp hóa gần đó mua đồ. Họ nói chị T. mua chai nước uống rồi nghe điện thoại ai đó. Vài phút sau thì có một người phụ nữ khoảng 35 tuổi chạy xe máy đến chở chị T. đi đâu không rõ.

Anh Kh. đến trình báo công an ở xã Tạ An Khương Đông (huyện Đầm Dơi) và xã Tắc Vân (TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau) để được hỗ trợ tìm người vợ mất tích. Ngoài ra, anh còn đăng thông tin tìm kiếm trên mạng xã hội, trực tiếp lên Bạc Liêu và TP. Cà Mau, rồi đến tận nhà những người bà con ở xa để tìm chị T. nhưng chưa có kết quả.

Căn nhà chị T. sinh sống cùng chồng và 2 đứa con (Ảnh: Việt Tâm).

Theo bà Ng., vợ chồng anh Kh. – chị T. thuộc diện khá giả, họ có 2 đứa con (con gái 6 tuổi và con trai 7 tuổi). Hàng ngày, anh Kh. đi thu mua cua biển và rất thương yêu vợ con, còn chị T. ở nhà nội trợ, đưa 2 con đi học.

Hiện, vụ việc đang được điều tra làm rõ. Chị T. được cho là mất tích từ chiều 5/1.

Khôi Minh