Hơn 800 người Việt trốn sang Campuchia lao động bất hợp pháp đã ồ ạt về nước qua cửa khẩu Mộc Bài ở tỉnh Tây Ninh.

Trưa ngày 27/10, Thông tấn xã Việt Nam dẫn lời Đại tá Lê Hồng Vương, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết, những người này tràn về Việt Nam trong khoảng thời gian thời gian chiều ngày 26/10 đến trưa ngày 27/10,

Những lao động này khai rằng họ thấy công việc quảng cáo trên mạng xã hội nên tìm đường vượt biên trái phép sang Campuchia nhưng cuối cùng lại làm trong các sòng bạc hay các công ty lừa đảo trực tuyến. Chỉ có số ít xuất cảnh đường hoàng để làm việc cho các nhà hàng hay doanh nghiệp.

Theo lời ông Vương thì do nhà chức trách Campuchia đang mở đợt trấn áp các cơ sở sử dụng lao động trái phép, các công ty hoạt động cờ bạc bất hợp pháp và những băng nhóm tội phạm buôn người nên họ phải chủ động cho các lao động Việt Nam về nước để tránh bị phạt nặng.

Theo VnExpress, hôm 24/10, Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Xa Mát tiếp nhận 171 người được nhà chức trách Campuchia giải cứu từ công ty kinh doanh cờ bạc. Trước đó hai tuần, hơn 80 người Việt về nước qua cửa khẩu Mộc Bài. Theo Lãnh sự quán Việt Nam tại Campuchia, đầu năm 2022 đến nay, hơn 600 trường hợp ra khỏi cơ sở lao động trái phép trở về nước.

Có thể bạn quan tâm: