Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM hôm qua 8/3 đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Văn Chung (35 tuổi, giám đốc Công ty TNHH đo đạc tư vấn thiết kế xây dựng DCB, trụ sở ở quận Tân Phú, TP.HCM) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu từ Tuổi Trẻ, ông Chung có hành vi lập khống bảng vẽ phân lô, ký hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng đất không thuộc quyền sở hữu của ông này tại một số thửa đất ở phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân) để nhận và chiếm đoạt tổng cộng 16 tỷ đồng của 8 cá nhân.

Viện KSND TP.HCM đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Chung.

Theo tin trên báo Người lao động, Cách đây không lâu, ông Nguyễn Văn Chung đã có đơn gửi cơ quan CSĐT Bộ Công an tố cáo bà Trần Uyên Phương (là con gái của ông Trần Quí Thanh) và một người khác về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan đến một khu đất nằm trên đường Hồ Học Lãm, quận Bình Tân.

Văn phòng Cơ quan CSĐT (C01) Bộ Công an đang vào cuộc xác minh, thu thập tài liệu chứng cứ thì nay người tố cáo bị cơ quan CSĐT Công an TP.HCM khởi tố, bắt giam trong một vụ án khác.

Có thể bạn quan tâm: