Biết Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Thiện Nhân đến thị sát khu tái định cư Bình Khánh, quận 2, TP. HCM, ngay từ sáng sớm người dân Thủ Thiêm đã kéo đến rất đông, với mong được tận tay giao hồ sơ để được sớm giải quyết chuyện đền bù theo dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm. 

(Video: VnExpress)

Sáng nay 16/7, Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Thiện Nhân đến thăm nơi ở mới của người dân Thủ Thiêm (khu tái định cư Bình Khánh, quận 2, TP. HCM). Rất đông người đã tập trung ở đây từ sớm, theo VnExpress.

Người dân cho biết, họ đang chờ câu trả lời của người đứng đầu thành phố về việc Thanh tra Chính phủ sẽ có kết luận về vụ Thủ Thiêm trước ngày 15/7, nhưng đến nay vẫn chưa được công bố. Bởi vậy, khi ông Nhân xuất hiện, nhiều người ùa ra, chen lấn cố gắng để đưa hồ sơ.

Một số phụ nữ tỏ thái độ bức xúc, la lối, gọi tên và xông vào quát mắng những lãnh đạo quận 2 và các sở ngành đã tháo dỡ, cưỡng chế nhà “trái pháp luật”. “Bác Nhân ơi, người dân Thủ Thiêm đã khổ suốt mười mấy năm rồi, hãy cứu chúng tôi”, một phụ nữ bật khóc nói.

Người Thủ Thiêm chen lấn để được kêu khổ với Bí thư thành ủy Nguyễn Thiện Nhân
Nhiều người mang theo giấy tờ, hồ sơ trên tay hy vọng được trình bày với Bí thư Thành ủy. (Ảnh: VnExpress)

Theo Zing, khi biết tin Bí thư Thành ủy đến khu tạm cư An Phú, người dân đã bỏ hết công việc, chạy theo xin gặp để được chia sẻ.

Người Thủ Thiêm chen lấn để được kêu khổ với Bí thư thành ủy Nguyễn Thiện Nhân
Bà Vân được đưa đến chung cư Bình Khánh ở 10 ngày nay đang trò chuyện với ông Nhân. (Ảnh: Zing)

Sau cuộc nói chuyện với ông Nhân, ông Đặng Văn Truyền (50 tuổi) cho biết, bà con ở đây rất mong nhà trức trách sớm xử lý, giải quyết dứt điểm những kiến nghị, vướng mắc để họ ổn định cuộc sống.

Cũng theo ông Truyền, ở khu tạm cư cực khổ quá, ông phải đưa cha mẹ già hơn 80 tuổi đi mướn nhà ở nơi khác, còn vợ chồng con cái ông vẫn phải ở đó.

Người Thủ Thiêm chen lấn để được kêu khổ với Bí thư thành ủy Nguyễn Thiện Nhân
Nhiều người dân vẫn mong muốn gặp Bí thư Nhân để chia sẻ bức xúc. (Ảnh: Zing)

Khi ghé thăm gia đình bà Lê Thị Thảo (khu phố 5, phường An Khánh), ông Nhân nói sẽ giải quyết để gia đình bà có nhà ở, khuyên mọi người bình tĩnh, đừng quá bức xúc.

Theo lời bà Thảo, ông Nhân còn hứa sẽ thu xếp cho bà một chỗ để ve chai để có thể tiếp tục mưu sinh nên cứ yên tâm sinh sống.

Trước đó, ngày 20/6, tại cuộc họp kéo dài 7 tiếng, người dân Thủ Thiêm kiến nghị lên Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Thiện Nhân:

Trả lại nhà, đất cho người dân bị thu hồi chưa đúng, không đúng hoặc hoán đổi về khu 4,3 ha trên đường Trần Não (khu phố 1, phường Bình An).

Việc đền bù thiệt hại cho người dân phải thực hiện trong thời gian sớm nhất, để ổn định cuộc sống.

Đề nghị Thủ tướng cho thanh tra toàn diện dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

An An