Việt Nam vừa ghi nhận thêm 1 ca tử vong do Covid-19, dự kiến bệnh nhân sẽ được công bố vào lúc 18 giờ chiều nay, 6/8.

Chiều 6/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại TP. Đà Nẵng thông tin về trường hợp bệnh nhân Covid-19 thứ 10 tử vong.

Bộ Y tế thông tin, bệnh nhân 718 là nữ, 67 tuổi, quê Cẩm Lệ, Đà Nẵng (sẽ được Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 công bố chiều nay).

Tiền sử: đa u tủy tương bào ác tính, đái tháo đường type 2, nhiễm trùng huyết.

Tối 3/8, bà được đưa đến cấp cứu tại khoa Nội Thần kinh Bệnh viện Đà Nẵng và cách ly; đến 21h được chuyển đến cách ly tại khoa Y học Nhiệt đới Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 4/8, bệnh nhân tỉnh, chỉ định đặt ống nội khí quản, lọc máu tĩnh mạch liên tục.

18h ngày 5/8, bệnh nhân nổi vân tím toàn thân, nhịp tim rời rạc, huyết áp tụt dài; đến 18h50 hồi sức tim phổi không hiệu quả, bệnh nhân qua đời.

Khi nhập viện với chẩn đoán nghi nhiễm Covid-19 ngày 3/8, bệnh nhân đã được điều trị cách ly như ca bệnh Covid-19. Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân xét nghiệm tại Bệnh viện Đà Nẵng ngày 4/8 cho kết quả dương tính. 

Kết quả xét nghiệm khẳng định của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Đà Nẵng cuối giờ sáng 6/8 đối với mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân xác định bệnh nhân dương tính với virus corona.

Chẩn đoán tử vong: đa u tủy tương bào ác tính, đái tháo đường type 2, nhiễm trùng huyết và Covid-19.

Như vậy tính đến thời điểm này, Việt Nam đã ghi nhận 10 ca tử vong. Theo Bộ Y tế, hiện trong số các bệnh nhân Covid-19 nặng, có 4 bệnh nhân đang chạy ECMO. Ngoài ra, một số bệnh nhân rất nguy kịch, tiên lượng tử vong bất cứ lúc nào.