Chứng kiến cảnh mẹ khóc con, vợ khóc chồng khi xe cứu thương đưa các thi thể trong vụ sạt lở vùi lấp 22 quân nhân Đoàn 337 về TP. Đông Hà, Quảng Trị, ai nấy đề không kìm nén được sự xúc động.

Vào lúc 14h30 chiều nay 19/10, thi thể cuối cùng trong số 22 người bị vùi lấp do lở núi ở đoàn kinh tế quốc phòng 337, xã Hướng Phùng (huyện Hướng Hóa) được tìm thấy.

Các nạn nhân sau khi được tìm thấy sẽ được đưa về đến TP. Đông Hà được chở thẳng đến nhà thi đấu thành phố này.

Dù trời đổ mưa, nhưng nhiều người dân TP Đông Hà vẫn đến khu vực nhà thi đấu để chờ đón. Trong đó nhiều người nhà của 22 cán bộ chiến sĩ tử nạn trong vụ sạt lở kinh hoàng này. Tiếng gào khóc của người nhà khiến người dân có mặt không thể cầm lòng.

Có mặt tại đây từ rất sớm, chị Linh vợ của Thiếu tá quân nhân chuyên nghiệp Phạm Ngọc Quyết dõi theo từng chuyến xe ánh mắt đỏ hoe, chị ôm con khóc tức tưởi. 

Nén nỗi đau, chị Linh chia sẻ với báo Tiền Phong: Sáng sớm hôm qua khi nghe tin dữ, chị lập tức gọi điện lên cho chồng nhưng không liên lạc được. Khi hay tin, chồng mình có tên trong danh sách người bị nạn, chị như chết đứng. Hung tin khiến chị và gia đình bàng hoàng, không tin đó là sự thật. 

“Tôi vẫn còn hy vọng. Tôi vẫn gọi vào một máy khác, gửi ảnh hai đứa con cho anh. Tôi tự trấn an mình anh chỉ bị thương và đang làm việc thôi…. Đến chiều thì đơn vị báo đã tìm thấy thi thể anh thì tôi đổ sụp”, chị Linh vợ anh Quyết nghẹn ngào. 

Chị Lê Thị Hằng, một người dân gần nhà thi đấu chia sẻ: “Người dân dõi theo tin tức vụ sạt lở suốt ngày đêm. Nhìn cảnh tượng sạt lở thật kinh khủng. Thương người nhà của các cán bộ chiến sĩ. Bao giờ mới hết nguôi ngoai”.