Còn 2 ngày nữa là cả nước bước sang năm mới nhưng thời tiết năm nay khiến người dân hết bất ngờ này đến bất ngờ khác khi 28 Tết mà trời Sài Gòn và một số tỉnh miền Trung vẫn còn mưa.

Chiều 25/1 (tức 28 tháng Chạp), trong khi các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng của không khí lạnh được tăng cường khiến trời rét về đêm và sáng sớm thì tại miền Trung, do chịu ảnh hưởng của đới gió đông hoạt động yếu, trời có mưa rải rác.

Như Thanh niên đưa tin, tại khu vực quận 5, TP. HCM, một cơn mưa lớn xuất hiện làm nhiều người dân ngỡ ngàng. Sau 15 phút, mưa ngưng hẳn và mọi sinh hoạt của người dân trở lại bình thường.

Trong khi đó, tại quận 1, quận 8, mưa lớn cũng bất ngờ đổ xuống ào ạt. Tuy nhiên, mưa chỉ kéo dài khoảng 20 phút thì tạnh dần. Lượng mưa lớn nhất là ở khu vực Q.Tân Bình, sau đó lan rộng ra các khu vực xung quanh.

  mưa Tết

Theo thông tin từ Tuổi trẻ, chuyên gia dự báo thời tiết Lê Thị Xuân Lan, cơn mưa chiều 28 Tết là do ảnh hưởng của rãnh thấp xích đạo kết hợp với nhiễu động trong đới gió đông. Dựa theo hình ảnh mây vệ tinh cho thấy những khối mây dông gây mưa không chỉ ở TP. HCM mà còn ở Đồng Nai, Kiên Giang. Mưa cũng có thể lan qua Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An.

Bà Lan nhận định mưa còn có thể kéo dài trong hôm nay, thời điểm mưa thường tập trung chiều tối.

mua

Sau cơn mưa lớn chiều 28 Tết, nhiều tuyến đường ở quận Tân Phú như Gò Dầu, Phan Anh, Tô Hiệu… bị ngập cục bộ. Những người bán mai cho biết, việc trời mưa lớn đã khiến hoa rụng cánh và kích thích nụ nở sớm nên sẽ khó bán.

Dự báo cơn mưa này chỉ xuất hiện vào buổi chiều 25/1 và 26/1, những ngày tiếp theo thời tiết sẽ trở lại bình thường.

Hôm nay (29 tháng Chạp) ở các từ Quảng Trị đến Phú Yên tiếp tục có mưa trên diện rộng, khu vực các tỉnh từ Thừa Thiên-Huế đến Bình Định có mưa vừa, mưa to.

Mai Nhi (TH)

Xem thêm: