Hơn 8 năm rời rừng sâu về lại làng hòa nhập cộng đồng, “người rừng” Hồ Văn Lang đã qua đời vì mắc bệnh ung thư gan.

Sáng nay (6/9), anh Hồ Văn Tri, xã Trà Phong, huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi) – em trai của “người rừng” Hồ Văn Lang xắc nhận thông tin trên và cho biết.

“Anh Lang mất lúc 7h sáng nay”, anh Hồ Văn Tri, nói với VnExpress. Đêm hôm trước, anh Lang còn xem tivi sau đó đi ngủ, đến mờ sáng thì anh thở yếu ớt, người em trai đã gọi cả nhà đến bên cạnh anh trai. “Người rừng” không nói gì trước lúc qua đời.

48 năm trước, Lang được cha là Hồ Văn Thanh ẵm vào rừng sống để trốn một trận bom. Trong rừng, hai cha con dựng chòi trên cây, sống biệt lập với dân làng. Năm 2013, hai cha con được người thân, hàng xóm và chính quyền địa phương vận động đưa về làng.

Ảnh chụp màn hình VNexpress

Theo báo Dân Việt, lúc mới về làng, anh Lang không hề biết nói tiếng Cor, tiếng Kinh. Sau gần 8 năm về sống với gia đình ở làng, anh Lang đã dần thích nghi với cuộc sống trong cộng đồng dân cư, biết nói tiếng Cor, tiếng Kinh và giao tiếp, sinh hoạt gần như bằng những người dân trong làng.

Năm 2017, “người rừng” Hồ Văn Thanh (cha anh Lang) qua đời vì bạo bệnh. Sau đó, vào năm 2020, anh Lang cũng phát hiện mắc bệnh ung thư gan. Gia đình đã đưa anh đi chạy chữa nhiều nơi nhưng do bệnh trở nặng nên anh không qua khỏi.

Ảnh chụp màn hình Dân Việt

Anh Hồ Văn Tri cho biết, sau khi cha anh đã qua đời. Từ lúc đó, anh Lang trở nên trầm lặng hơn. Dù đang vui nhưng có ai nhắc đến cha là nụ cười anh Lang vụt tắt. Những lúc ấy anh Lang thường đi ra sau nhà nhìn về phía những cánh rừng xa xôi. Chắc những lúc đó anh Lang nhớ lại thời gian được sống cùng cha ở trong rừng.

“Hơn 40 năm gắn bó với cha trong rừng sâu nên anh Lang thương cha nhất, hễ đi đâu một tí là lại đòi về gặp cha. Sống quá lâu với cha giữa rừng sâu tách biệt nên thói quen bên cạnh cha của anh Lang không thể thay đổi. Lúc cha mất, anh Lang buồn rầu suốt cả tháng trời. Anh ấy là người sống rất tình cảm”, anh Tri bộc bạch.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||8d9e21a2d__

Ad will display in 09 seconds