Một mình từ Hà Nội đi Quảng Ninh và lên lễ Phật tại chùa Đồng. Khi đi về, bà Nguyễn Thị Bích Liên, 59 tuổi bị tụt huyết áp dẫn đến choáng, ngã xuống vực sâu khoảng 30m sau 7 ngày mới được tìm thấy.

VnExpress đưa tin, 9h10 ngày 3/5, sau khi nghe tiếng kêu cứu phát ra từ dưới vực, cán bộ Ban Quản lý khu di tích vườn quốc gia Yên Tử đã tìm kiếm, cứu được bà Liên.

Bà Liên kể, ngày 27/4, bà một mình từ Hà Nội đi Quảng Ninh và lên lễ Phật tại chùa Đồng. Khi đi xuống, bà bị tụt huyết áp nên đã ngồi nghỉ gần lan can chùa. Khi đứng lên đi tiếp thì bà bị choáng, ngã xuống vực sâu khoảng 30m.

Kêu cứu nhưng không ai nghe thấy, bà Liên tự tìm cách trèo lên nhưng lại bị rơi xuống thêm đoạn nữa, rất may ở dưới có cây che đỡ nên không bị thương nặng.

Ảnh chụp màn hình NLĐ.

Để cầm cự, bà ăn bánh gạo và cơm cháy có sẵn trong túi đồ mang theo, mỗi ngày chỉ bẻ một miếng nhỏ ăn. Ngoài ra, bà ăn lá cây dương xỉ ở xung quanh, nước thì bới trong rác và những chai nước bị du khách vứt xuống.

“Những chai nước còn thừa bị vứt xuống vực thì tôi dồn vào một chai sạch để uống. Trời tối thì tôi ngồi sát sườn núi để nghỉ, sáng thì chú ý nghe ngóng xem có ai ở phía trên hay không”, bà Liên kể lại.

Đến sáng 3/5, nghe thấy có tiếng người nói chuyện ở phía trên, bà Liên kêu cứu và được cứu sống.

Ảnh chụp màn hình Lao Động.

Ông Lê Tiến Dũng, Trưởng ban Quản lý di tích và rừng quốc gia Yên Tử cho biết, hiện sức khỏe bà Liên ổn định và đang chờ gia đình đến đón.

Có thể bạn quan tâm: