Xách 5kg ma túy quá cảnh sân bay Tân Sơn Nhất, Manpal Kaur Gurcharan Singh (47 tuổi, quốc tịch Malaysia) đã bị tòa phúc thẩm tuyên y án tử hình.  

Ngày 8/5, Tòa án nhân dân (TAND) Cấp cao tại Tp.HCM xét xử phúc thẩm và tuyên y án tử hình đối với bị cáo Manpal Kaur Gurcharan Singh (47 tuổi, quốc tịch Malaysia) với tội danh “Vận chuyển trái phép chất ma túy”, theo Người Lao động.

Trước đó, Manpal đã bị TAND Tp.HCM tuyên mức án cao nhất. Tại phiên tòa phúc thẩm hội đồng xét xử cho rằng Manpal vận chuyển số lượng ma túy lớn nên không được xem xét giảm nhẹ.

Tháng 4/11/2015, lực lượng hải quan cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất kiểm tra hành lý của Manpal đã phát hiện 15 gói giấy bạc và 1 gói nylon chứa gần 5 kg ma túy loại cocain.

Theo Manpal khai nhận, tháng 11/2014 đã quen biết với một người đàn ông gốc Phi tên Onyechejuna Sabastine Arinze (thường trú tại Malaysia). Đầu năm 2015, người này đã đặt vấn đề thuê Manpal vận chuyển hàng (gồm hàng mẫu). Sabastine chịu mọi chi phí tiền vé máy bay, ăn ở, thuê khách sạn và tiền công mỗi chuyến đi trong nước Manapl nhận được là 3.000 USD, đi nước ngoài là 5.000 USD, theo Pháp luật Tp.HCM.

Từ tháng 4/2015 đến khi bị bắt, Manpal đã vận chuyển hàng cho Sabastine từ Colombia về Malaysia và Thái Lan. Đến tháng 11/2015, Manpal đi chuyến bay từ Colombia về Malaysia, khi quá cảnh tại Việt Nam thì bị hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện và bắt giữ.

Thanh Thanh