Người phụ nữ ở Đà Nẵng trên đường đi làm về thì nhặt được một túi nilong có 1 tỷ đồng bên trong. Bất chấp trời đang mưa, chị vẫn nán lại đợi người làm rơi đến tìm để trả lại.

Vào ngày 7/3, chị Trần Thị Anh (44 tuổi, làm tại Điện lực Sơn Trà, Đà Nẵng) vừa nhận được giấy khen và món tiền thưởng 2 triệu đồng từ công ty TNHH MTV điện lực Đà Nẵng, bởi hành động đẹp trả lại của rơi cho người đánh mất.

Theo nguồn dẫn từ báo Thời Đại cho hay, tối 24/2 vừa qua, chị Anh trên đường đi làm về thì bất ngờ nhặt được một túi nilong dưới lòng đường. Sau khi chị Anh kiểm thì phát hiện thấy bên trong có một gói bọc kín chứa một hộp ô mai và rất nhiều tiền.

Chị Trần Thị Anh được nhận bằng khen tuyên dương về hành động đẹp (Thời Đại)

Chị Anh liền nói với người bảo vệ gần đấy về sự việc nhặt được tiền, và chắc chắn rằng người bị mất sẽ quay lại tìm kiếm. Vì thế, chị Anh và người bảo vệ quyết định đứng đợi người đánh rơi quay lại, mặc dù lúc đó trời đang mưa không ngớt.

Chỉ một vài phút sau đó, trên đoạn đường xuất hiện một người phụ nữ tên Nguyễn Thị Thanh Thu (trú ngõ 38 Thanh Xuân, Hà Nội) quay lại tìm kiếm. Chị Anh lại gần hỏi chuyện, biết được đây là chủ nhân tài sản bị đánh rơi, sau đó chị trả lại tài sản cho họ.

Bà Thu cho biết,  là số tiền của con gái nhờ đặt cọc mua đất ở Đà Nẵng. Khi nhận lại được tiền, bà Thu đã hậu tạ chị Anh và người bảo vệ 10 triệu đồng nhưng cả hai đều nhất quyết từ chối.

Được biết, chị Anh thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện, và hiện đang là nhân viên thu ngân của Điện lực Sơn Trà (TP Đà Nẵng).

Trước đó, vào ngày 2/2, bé học sinh Nguyễn Lan Anh (lớp 4, Hà Tĩnh) cũng nhặt được một bọc vải đựng gần 40 triệu đồng tiền mặt trên đường đi tham gia tết trồng cây. Sau đó cô bé này đã báo lại cho giáo viên, hoàn trả lại số tiền cho người làm rơi.

Hiện nay, trong dòng chảy tấp nập của cuộc sống, ai nấy đều bận rộn ít có thời gian quan tâm đến mọi người xung quanh, vậy nên những hành động đẹp như chị Anh hoặc bé Lan Anh rất đáng được tuyên dương trân trọng.

Thanh Thanh (TH)

Xem Thêm