Một phụ nữ ở Đà Nẵng đã bị người lạ rút sạch 15 triệu đồng trong tài khoản sau 5 lần thực hiện giao dịch vì làm rơi thẻ ATM có dán mật khẩu.

Công an Đà Nẵng đang xác minh hai người rút trộm tiền trong trụ ATM của Ngân hàng Agribank (đường Nguyễn Tri Phương) sau khi nhặt được thẻ ATM của chị Đặng Ngọc Vy Uyên (ngụ đường Vũ Quỳnh, quận Thanh Khê) làm rơi vào cuối tháng 3/2018, theo Người Lao Động.

Video hai người rút tiền bằng thẻ ATM của chị Uyên. (Nguồn: NLĐ)

Trước đó, vào ngày 28/3, trong lúc ra sân bay Đà Nẵng đón chồng, chị Vy Uyên không may làm rơi một thẻ ATM của Ngân hàng Agribank (chi nhánh Đà Nẵng). Đến buổi tối, chị phát hiện điện thoại báo tài khoản đang thực hiện giao dịch. Tổng cộng 5 lần giao dịch rút hết 15 triệu đồng.

Sáng 29/3, chị Uyên đến trụ sở Ngân hàng Agribank để báo về việc mình bị mất thẻ và số tiền 15 triệu đồng có trong thẻ trước đó. Phía ngân hàng đã trích xuất camera và đưa toàn bộ nội dung hình ảnh đã ghi lại cho vị khách hàng.

Tuổi Trẻ đưa tin, vào khoảng 19h15 ngày 28/3 có một nam một nữ đến trụ ATM Agribank trên đường Nguyễn Tri Phương (quận Thanh Khê) giao dịch bằng thẻ ATM của nạn nhân.

Cụ thể, người đàn ông trong hình đứng tuổi, mặc áo thun xanh và quần lửng màu trắng trực tiếp rút tiền. Sau đó, một phụ nữ mặc đồ đen bước vào nói chuyện với người này. Việc rút tiền diễn ra trong khoảng 3 phút, sau đó hai người này bỏ đi.

Chị Uyên cũng cho biết, do sơ xuất dán mật khẩu của thẻ ATM vào ngay thẻ nên sau khi bị mất người nhặt được có thể dễ dàng rút tiền mà không bị bất kỳ khó khăn nào.

Ông Đoàn Phúc, Phó Giám đốc Ngân hàng Agribank (chi nhánh Đà Nẵng), cho rằng việc để mất thẻ ATM trong khi khách hàng lại dán mật khẩu lên thẻ là lỗi của khách hàng.

Ông Phúc khuyến cáo trong trường hợp mất thẻ/lộ mật khẩu thì chủ thẻ cần nhanh chóng liên hệ với ngân hàng để khóa tài khoản, đảm bảo an toàn cho chủ thẻ.

Vũ Loan