Một phụ nữ bán vé số không hiểu vì sao lại lẻn vào khu cách ly điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 hôm 10/3 và bị nhân viên y tế phát hiện. Tuy nhiên bà này tiếp đã bỏ trốn về phòng trọ và đi nhiều nơi khác để trốn.

Sáng 12/3, tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tiền Giang cho Thanh Niên biết, đã tìm được người phụ nữ bán vé số lẻn vào bệnh viện dã chiến, vào phòng đang điều trị bệnh nhân Covid-19, sau đó bỏ trốn cách ly, đó là bà Nguyễn Thị Thu Thủy (52 tuổi, quê TX. Gò Công, đang tạm trú tại nhà trọ ở ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang).

Hiện cơ quan chức năng đang lấy mẫu xét nghiệm và truy vết những người tiếp xúc gần với người bán vé số này. Bà Thủy bị cơ quan chức năng tìm được khi bỏ trốn từ TP.Mỹ Tho để về quê ở TX. Gò Công, Tiền Giang.

Theo thông tin ban đầu trên báo Dân Trí, sáng ngày 10/3, nhân viên y tế của Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Tiền Giang (đặt tại Phòng khám đa khoa Quân dân y trực thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Tiền Giang) phát hiện bà Thuỷ hành nghề bán vé số, lẻn vào phòng cách ly điều trị cho bệnh nhân N.T.T. (34 tuổi) mắc Covid-19, từ Malaysia trở về.

Nhân viên y tế đã lập tức báo cho lực lượng công an đang trực tại bệnh viện phối hợp đưa bà Thuỷ đi cách ly. Do bà T. không hợp tác nên Công an huyện Châu Thành đã cử 3 cán bộ đến Trung tâm y tế huyện Châu Thành phối hợp với nhân viên y tế canh giữ bà Thuỷ.

Tuy nhiên đến 0h26 ngày 11/3, lợi dụng lúc lực lượng canh giữ lơ là, bà Thuỷ đã bỏ trốn khỏi phòng cách ly. Qua trích xuất camera nhà trọ nơi bà Thuỷ ở thì phát hiện bà này đã về phòng trọ rồi sau đó tiếp tục bỏ đi.

Đến sáng nay 12/3, cơ quan chức năng đã phát hiện bà Thuỷ ở thị xã Gò Công, Tiền Giang. Ngay sau đó bà này đã được đưa vào khu cách ly.

Cơ quan chức năng đang lấy mẫu xét nghiệm bà Thuỷ và truy vết những người tiếp xúc gần với bà này để có hướng phòng dịch theo quy định.

Hiện các nhà chức trách chưa nói nguyên nhân người phụ nữ bán vé số này lẻn vào phòng bệnh nhân mắc COVID-19.

Có thể bạn quan tâm: