Người phụ nữ 53 tuổi làm nghề bán cá ở TP. Hải Dương được xác định mắc Covid-19 sau 4 lần xét nghiệm. Bệnh nhân đã được cách ly tập trung từ ngày 14/2, hiện được chuyển điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2.

Bộ Y tế tối 3/3 ghi nhận 5 ca mắc Covid-19 tại Hải Dương, đều là các F1 được cách ly tập trung tại TP. Chí Linh, Kim Thành và TP. Hải Dương. Trong đó, tại TP. Hải Dương, một bệnh nhân được xác định là người bán cá, trú tại phường Tứ Minh.

Trao đổi với Dân Trí, ông Đỗ Văn Dũng, Chủ tịch UB phường Tứ Minh cho biết bệnh nhân tên Đ.T.K., 53 tuổi, làm nghề bán cá tại chợ Tân Kim, phường Tân Bình, TP. Hải Dương. Đây là trường hợp F1 đã được cách ly y tế từ ngày 14/2, sau 3 lần xét nghiệm âm tính, xét nghiệm lần thứ 4 mới xác định mắc Covid-19.

Hiện bệnh nhân K. đã được chuyển cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2 – Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Theo ông Dũng, bà K. là trường hợp F1 thành F0, có liên quan đến bệnh nhân 2210. Bà K. hằng ngày bán cá tại chợ Tân Kim, lấy cá của chị N.T.N. tại chợ Hui, phường Thạch Khôi để về bán tại chợ Tân Kim. Vị trí bà K. bán cá tại khu bán cá bên trong chợ Tân Kim, cùng dãy với 3 bệnh nhân Covid-19 khác.

Ngày 14/2, bà khai báo y tế, xác định là F1 nên được đưa đi cách ly tập trung tại Đại học Hải Dương. Khi vào khu cách ly tập trung, bệnh nhân được lấy mẫu 2 lần vào ngày 15/2 và 22/2, đều âm tính. Sau đó, đến ngày 23/2, phát hiện người cách ly cùng phòng dương tính nên ngày 24/2, bệnh nhân được lấy mẫu lại lần thứ 3, cũng âm tính. Đến ngày 2/3, bà được lấy mẫu xét nghiệm lần 4 và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Tính đến hết ngày 3/3, toàn tỉnh Hải Dương tích lũy ghi nhận 689 bệnh nhân Covid-19, 321 người được công bố khỏi bệnh và xuất viện.

Từ 0h ngày 3/3, Hải Dương kết thúc 15 ngày thực hiện cách ly xã hội, gỡ bỏ lệnh phong tỏa đối với TP. Chí Linh và huyện Cẩm Giàng, đồng thời chuyển toàn tỉnh sang trạng thái mới vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế.