Trần Thị Nhàn (ở Quảng Trị) đã vay tiền nhiều người rồi hứa trả lãi suất cao 6-12% mỗi tháng nhưng sau đó mất khả năng thanh toán, dẫn đến vỡ nợ khoảng 400 tỷ đồng.

Theo Zing, chiều 3/11, công an tỉnh Quảng Trị quyết định khởi tố vụ án và tạm giam 4 tháng Trần Thị Nhàn (32 tuổi, trú phường Đông Lương, TP. Đông Hà) để làm rõ hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ông Trần Xuân Vĩnh, Phó giám đốc công an Quảng Trị, cho biết trước đó cơ quan điều tra đã triệu tập Nhàn để làm rõ thông tin vay hàng trăm tỷ đồng của nhiều người.

Nhàn khai đã vay số tiền của nhiều người, rồi hứa trả lãi suất 6-12% mỗi tháng. Đến tháng 8/2018, người phụ nữ 32 tuổi mất khả năng trả nợ, không thể trả lãi.

VnExpress đưa tin, Nhàn nói cần tiền để đầu tư nhà đất, kinh doanh và đáo hạn ngân hàng, hứa trả lãi đầy đủ nên một nạn nhân đã cho vay gần 47 tỷ đồng.

Với cách thức tương tự, Nhàn đã vay 80-170 tỷ đồng của nhiều người khác. Ngoài những người trực tiếp cho Nhàn vay tiền, còn rất nhiều nguồn cho vay khác là qua trung gian. Số tiền vỡ nợ ban đầu của Nhàn, ước tính gần 400 tỷ đồng.

Theo Báo Thanh Niên, trước khi bị bắt, Trần Thị Nhàn bị chủ nợ vây, đe dọa nên phải cầu cứu công an bảo vệ tính mạng.

Đức Huy (Tổng hợp)