Tối ngày 7/1, lãnh đạo UBND phường Bến Nghé, quận 1, Tp.HCM đã cung cấp thông tin liên quan đến hình ảnh một “người nhện” bị lực lượng trật tự đô thị phường này áp giải trên phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Bức hình được lan tỏa trên facebook cho thấy “siêu nhân nhện” bị “tước khiên” và chịu sự áp giải của công an phường, trật tự đô thị. Trên mạng xã hội, nhiều người thắc mắc về nguồn cơn thực sự của sự việc, thậm chí cho rằng lực lượng chức năng đã làm sai, theo Thanh niên.

“Người nhện”, Tề Thiên Đại Thánh bị phạt vì... bán hàng rong
“Người nhện” bị trật tự, công an phường dẫn giải (Ảnh: Facebook)

Giải thích việc này, ông Võ Quốc Hưng, Phó chủ tịch UBND P.Bến Nghé (q.1, Tp.HCM) cho biết, vụ việc trên xảy ra lúc 22 giờ ngày 6/1, khi lực lượng trật tự đô thị phối hợp với Công an phường Bến Nghé đi kiểm tra, phát hiện một nam thanh niên hóa trang thành “người nhện” đang bán hàng rong trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, nên lập biên bản xử lý.

Lỗi khiến thanh niên này bị xử lý, theo ông Hưng, là do “siêu nhân” này không xuất trình được giấy tờ tùy thân (CMND) và bán hàng rong. Thanh niên hóa trang thành người nhện phải nhận 2 biên bản và bị xử phạt 350.000 đồng, theo SaoStar.

Ông Hưng cho biết, đây không phải là trường hợp duy nhất người hóa trang trên phố bị phạt. Trước đó, có người hóa trang thành Tề Thiên Đại Thánh đi bán hàng rong cũng bị lực lượng phường xử lý. Ngoài ra, dịp Tết trên đường phố còn xuất hiện trường hợp hóa trang tương tự, nhưng trà trộn móc túi, giật điện thoại người dân, du khách nên phường sẽ tiếp tục xử phạt các vụ tương tự.

Minh Tú