Nghi vì nợ nần khi vay lãi nặng qua app, người phụ nữ nghèo quẫn trí đã nhảy cầu tự tử để lại 6 đứa con thơ dại cùng người chồng ốm yếu khiến nhiều người không khỏi xót thương.

Báo Thanh Niên ghi nhận chiều 21/7 tại nhà của chị Nguyễn Thị Thúy (30 tuổi) trú thôn Vạn An 1, xã Nghĩa Thương, huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi), người đã nhảy cầu tự tử vì nghĩ quẩn.

Từ đầu ngõ đến tận nhà, bà con hàng xóm vây quanh, ai cũng xót xa cho người mẹ xấu số kia và 6 đứa trẻ (lớn nhất 14 tuổi, nhỏ nhất gần 2 tuổi) ngơ ngác, bơ vơ đã vĩnh viễn xa vòng tay mẹ.

Cháu Lê Minh Khang (gần 2 tuổi), ngơ ngác ngồi bên hiên, thấy bà con kéo đến mỗi lúc một đông. Cháu không cười, không nói, còn ánh mắt sợ sệt. Dường như cháu đang cảm nhận một mất mát nào lớn lắm, ấm áp dần xa mình. Còn cháu lớn nhất là Lê Anh (14 tuổi) thút thít bảo: Đến giờ con cũng không tin mẹ mất.

Ảnh chụp màn hình Thanh Niên.

Anh Lê Thùy (42 tuổi) là chồng chị Thúy, cho hay anh đang làm phụ hồ, thì nghe tin người chú gọi điện báo vợ anh nhảy cầu tự tử, anh vội chạy đến nơi thì thấy xe máy, đôi dép và mũ bảo hiểm của chị Thúy để lại trên cầu.

Anh Thùy nghĩ, chắc là vợ mình quẫn trí nợ nần nên buồn mà bỏ đi đâu đó. Đến khi lực lượng chức năng vớt được thi thể chị Thúy lên bờ, anh Thùy mới chết lặng, bủn rủn tay chân. Anh Thùy nói mà hai mắt đỏ hoe.

Anh Thùy và chị Thúy cưới nhau về chung sống được 15 năm và sinh được 6 người con (5 trai, 1 gái). Trước kia gia đình anh là hộ nghèo, lo làm ăn nên đã thoát nghèo được một năm.

Gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn, hai vợ chồng lo đi làm ăn để các con nhỏ lại gửi lại các con nhỏ cho ông bà nội trông coi. Anh Thùy làm nghề thợ hồ, kiếm được từ 6 – 7 triệu đồng/tháng. Chị Thúy làm công nhân may tại một công ty trên địa bàn H.Tư Nghĩa được khoảng 4 triệu đồng/tháng.

Bà Nguyễn Thị Lộc (68 tuổi), mẹ chồng của chị Thúy cho biết, khi thấy cơ quan chức năng cùng người dân vớt thi thể chị Thúy lên bờ, bà đã ngất xỉu.

“Bây giờ con Thúy nó mất rồi, để lại 6 đứa còn nhỏ. Ba nó làm sao lo cho các cháu ăn học đến nơi đến chốn? Vợ chồng tôi già rồi…”, bà Lộc vừa thút thít vừa nói.

Ảnh chụp màn hình Dân Trí.

“Tôi hay qua nhà cháu Thùy uống nước. Thấy gia đình khó khăn, tôi cũng không giúp gì được chỉ biết động viên hai vợ chồng cố gắng làm ăn để chăm lo cho các cháu nhỏ. Giờ lấy gì lo cho 6 đứa nhỏ..”, ông Võ Đình Diệu (68 tuổi) trú thôn Vạn An 1, xã Nghĩa Thương buồn bã nói.

Ông Huỳnh Văn Lộc (60 tuổi) kể mình làm nghề chài lưới trên sông. Nghe tin chị Thúy tự tử, ông bỏ ghe chạy đến cầu Đập Quánh tham gia lặn vớt chị Thúy. 10 giờ lặn, đến gần 11 giờ tìm thấy thi thể chị Thúy.

“Nhìn thi thể ốm gầy không khỏi xót xa. Đưa cháu nó về đến nhà, 6 đứa con bu quanh ôm khóc. Thiệt không thể nào chịu thấu”, ông Lộc nói, mắt đỏ hoe.

Ông Nguyễn Tổng (58 tuổi) bảo, từ trưa đến giờ, cứ thấy 6 đứa con mồ côi là khóc, là nước mắt chảy ra. “Nhà hai vợ chồng nó nghèo lắm, nhưng hiền lành, xóm này ai cũng thương. Thấy nhà cực khổ, bà con hàng xóm hay cho quà mấy đứa nhỏ. Bây giờ con Thúy mất rồi, biết ai lo cho mấy đứa nhỏ bây giờ…”. Ông Tổng nói.

Bà con hàng xóm cho biết, do sinh 6 đứa con nên chị Thúy gầy gò, hay đau ốm, nhưng siêng làm, không làm ai mắc lòng bao giờ.

Có thông tin cho rằng, người phụ nữ tự tử bỏ lại 6 con thơ do túng quẫn vì nhiều khoản nợ nần, trong đó có khoản vay qua ứng dụng công nghệ với lãi suất lên đến 53%/năm.

Liên quan đến thông tin trên, chiều 21/7, một lãnh đạo xã Nghĩa Thương (huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết trên báo Dân Trí, kiểm tra trong điện thoại chị Thúy cho thấy chị có vay qua ứng dụng công nghệ (app) khoản tiền 21 triệu đồng, lãi suất lên đến 53%/năm. Ngày 21/7 là ngày chị Thúy phải trả một phần gốc và lãi.

“Nhiều thông tin cho rằng chị T. túng quẫn nợ nần nên đã tự tử. Cơ quan công an đang xác minh, làm rõ nội dung này”, vị này thông tin.

Có thể bạn quan tâm: