“Vợ chồng em mất con đã quá đau đớn. Khi bé sinh ra đã phát hiện bệnh, gia đình tìm đủ cách cứu chữa nhưng đành vô vọng”, mẹ của bé gái mong nhận được sự thông cảm từ cộng đồng mạng.

Những ngày qua, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại sự việc một cháu bé nằm trong quách tại lò hỏa táng, vẫn còn thoi thóp thở. Theo chia sẻ, cháu bé này chỉ mới 4 tháng tuổi, được gia đình đưa đến lò hỏa táng tại TP. Sa Đéc (Đồng Tháp) mặc dù chưa tử vong.

Sự việc trên đã khiến nhiều cư dân mạng xót xa và bức xúc, chỉ trích hành động của gia đình cháu bé là quá nhẫn tâm.

Theo nhà chức trách, bé gái bị đưa đến lò hỏa táng là N.T.K.N. (hơn 4 tháng tuổi, con của cặp vợ chồng ở huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp).

Ngày 11/11, bé gái được đưa đến bệnh viện điều trị với chẩn đoán suy hô hấp, sốc nhiễm trùng, tim bẩm sinh, di chứng não. Trưa 23/11, bác sĩ tiên lượng bệnh nhi này tử vong.

Bệnh viện thông báo bé gái đã chết lâm sàng và sẽ ngừng thở sau khi rút ống. Gia đình lo sợ bé gái sẽ lây bệnh nên đưa đến nhà hỏa táng, chờ ngừng thở sẽ đưa vào lò hỏa thiêu.

15h ngày 23/11, nhân viên nhà hỏa táng phát hiện bé gái nằm trong quách còn thở thoi thóp nên báo cảnh sát.

Giấy xác nhận tình trạng bệnh của bé N.của Bệnh viện Đa khoa TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp (ảnh: Tiền Phong).

Chứng kiến sự việc, một số người đã quay lại video rồi đăng lên mạng xã hội. Bé gái sau đó được đưa đến bệnh viện nhưng tử vong lúc 19h cùng ngày.

“Vợ chồng em mất con đã quá đau đớn. Khi bé sinh ra đã phát hiện bệnh, gia đình tìm đủ cách cứu chữa nhưng đành vô vọng”, mẹ của bé gái mong nhận được sự thông cảm từ cộng đồng mạng, theo báo Zing.

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu