Sáng 11/2, người mẹ trong nghi án sảy tay làm rơi con 5 tháng tuổi rồi lén chôn ở chùa đã đến cơ quan công an huyện Kiên Lương và trình báo vụ việc sau 3 ngày bỏ trốn ở TP. HCM

Theo thông tin trên mạng xã hội, chị T.K.P (23 tuổi, ngụ ở thị trấn Kiên Lương) khai rằng, chiều 8/2, chị Phụng bế đứa con trai mới hơn 5 tháng tuổi là bé Đ.L.T đi nhậu với một người bạn. Khi trở về nhà, chị được chồng cũ là anh Đ.H.V (27 tuổi, ngụ tại thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương) chở đến đoạn bê tông thuộc khu phố Ngã Ba thị trấn Kiên Lương thì không may xảy ra tai nạn, bé T. rơi xuống đường bị chấn thương ở đầu.

Tiếp đến, anh V. và chị P. đưa bé T. vào quán Vườn Tràm gần đó để nằm nghỉ. Khoảng nửa tiếng sau, chị P. phát hiện bé T. tím tái nên hai người đưa cháu đến Bệnh viện Đa khoa huyện Kiên Lương để cấp cứu nhưng bé T. đã tử vong.

Phát hiện có điểm đáng nghi ngờ, nhân viên bệnh viện cùng một số người dân đã trình báo với công an địa phương.

Về phía chị P. vì lo sợ nhà chồng và chồng hiện nay của mình là anh Đ. V. S., 29 tuổi, ngụ cùng địa phương, biết được sự việc nên chị P. không đưa cháu bé về nhà mà tìm đến chùa An Bình Tự, thuộc thị trấn Kiên Lương trình bày hoàn cảnh khó khăn, xin đất chôn bé.

xac-be-1_2nrm81it7dojp

Ảnh minh họa

Sau đó, chị P. lấy quần áo đón xe lên Sài Gòn, trên đường đi chị điện cho chị chồng của mình biết địa điểm chôn bé.

Như đã đưa tin, trước khi xảy ra tai nạn, chị Phụng và anh S. (chồng mới) có mâu thuẫn nên anh S. bỏ đi làm việc ở Phú Quốc. Dù hai người đã có con với nhau nhưng vợ chồng chị vẫn sống bên nhà cha mẹ ruột của mình.

Đến chiều ngày 9/2, cơ quan chức năng đã quật mộ và khám nghiệm tử thi bé T. đã xác minh đứa bé tử vong do chấn thương sọ não. Sau đó, thi thể cháu bé được bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Hiện Công an huyện Kiên Lương đã dựng lại hiện trường và đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Mai Nhi (TH)

Xem thêm: