Anh Cụt Văn Thượng (27 tuổi, người dân tộc Khơ Mú, trú tại bản Xốp Phe, xã Mường Típ, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) cho biết, mặc dù các bác sĩ đã nỗ lực cứu chữa nhưng do vết bỏng quá nặng, vợ anh đã qua đời vào đêm ngày 2/5 tại Viện Bỏng Quốc gia (Hà Nội), theo Tuổi Trẻ đưa tin.

Anh Thượng cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các bác sĩ đã tận tình cứu chữa cho vợ anh và các nhà hảo tâm đã chung tay góp sức, động viên, hỗ trợ gia đình cả về vật chất lẫn tinh thần.

Như Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin trước đó, chiều 22/4, trong khi chị Cụt Thị Danh (22 tuổi, người dân tộc Khơ Mú, ngụ xã Mường Típ, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) đã đang chuẩn bị nấu ăn ở dưới bếp, thì 2 con chạy đến nghịch can xăng làm xăng đổ và bất ngờ lửa bùng cháy dữ dội (nhà chị Danh bán xăng lẻ). Đám cháy nhanh chóng lan rộng, bao trùm phòng ngủ.

Thấy phía phòng ngủ lửa bốc cháy ngùn ngụt, chị Danh hốt hoảng chạy ra ngoài hô hoán bà con lối xóm, vừa hô hoán, chị vừa đi tìm con nhưng không thấy đâu. Nghĩ rằng con mình đang ở trong đám cháy, nên chị đã bất chấp lao vào ngọn lửa để cứu con thì bị mắc kẹt trong phòng ngủ. Thì ra, 2 cháu bé đã chạy ra ngoài trước đó.

Anh Thượng đã đưa vợ đi cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Nghệ An với chỉ 300 ngàn trong túi. Chị Danh nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, toàn thân bỏng nặng hơn 70%; riêng vùng mặt, cổ, lưng, cẳng chân bỏng trên 80% và phải thở bằng máy, huyết áp tụt 90/60mmHg, nhịp tim 120 lần/1 phút. Sau đó, chị được chuyển đến Viện Bỏng Quốc gia để điều trị. Tại đây, chị đã trút hơi thở cuối cùng khi mới ở tuổi 22.

Người mẹ Khơ Mú dũng cảm lao vào đám cháy cứu con này đã ra đi ở tuổi 22. (Ảnh: laodong)

Hai người chị bà con của chị Danh cũng bị bỏng từ độ 1 đến độ 3 khi cùng lao vào đám cháy, hiện đang được các bác sĩ tích cực điều trị tại Bệnh viên Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Xem thêm: Đau lòng trước tình cảnh nguy kịch của người mẹ Khơ Mú lao vào đám cháy cứu con

Bạch Liên tổng hợp