Công an huyện Nghi Lộc cho biết, đơn vị đã bắt giữ Lương Thị Soa (Sinh năm 1960) và thu giữ 15 gram hêrôin giấu trong đồ ăn, gửi vào Trung tâm Giáo dục lao động xã hội II Nghệ An cho con trai đang cai nghiện ma túy tại đây.

Theo Báo Nghệ An, ngày 18/3, Cơ quan điều tra nhận được tin báo có một lượng lớn ma túy được giấu trong bao xác rắn, sẽ chuyển vào Trung tâm Giáo dục lao động xã hội II Nghệ An.

Công an đã phối hợp với Trung tâm Giáo dục lao động xã hội II Nghệ An tiến hành kiểm tra một bao xác rắn màu da cam do Lo Thị Bàng và Lô Thị Mẹo cùng trú tại bản Chia Hìa, xã Nga My (huyện Tương Dương) mang xuống.

Bà Lương Thị Soa. (Ảnh: Nhật Tuấn)

Lực lượng chức năng phát hiện phía dưới những gói mì tôm, bột mì trong bao xác rắn có 4 gói hêrôin được bọc ngoài bằng nilon, tổng trọng lượng 15 gram.

Giấu ma túy trong mì tôm đưa vào trung tâm cai nghiện cho con
Tang vật vụ án. (Ảnh: Nhật Tuấn)

Mẹo và Bàng khai nhận số hàng này do Lương Thị Soa (Sinh năm 1960), trú tại bản Bay cùng xã Nga My (huyện Tương Dương) nhờ đưa xuống gửi cho con trai là Phang Quang Vinh đang cai nghiện tại Trung tâm.

Ngay sau đó, lệnh bắt khẩn cấp Lương Thị Soa đã được ban chuyên án phối hợp công an huyện Tương Dương thực hiện ngay trong ngày 18/3.

Giấu ma túy trong mì tôm đưa vào trung tâm cai nghiện cho con
Bì xác rắn đựng mì tôm, bột mì lẫn ma túy. (Ảnh: Nhật Tuấn)

Tại cơ quan điều tra, Soa khai nhận đã mua số ma túy trên của Lương Văn Minh (Sinh năm 1967) cùng trú tại bản Bay, xã Nga My ( huyện Tương Dương) để chuyển cho con trai sử dụng và bán lại kiếm lời.

Hiện, Lương Văn Minh đang bỏ trốn. Cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.

Thanh Thanh