“Số tài sản đó rất lớn, cả đời chúng tôi làm chưa có được. Nhưng tôi nghĩ nó không phải của mình, còn người đánh mất sẽ rất khổ nên vợ chồng tôi quyết tâm tìm kiếm, trả lại cho bằng được”, ông Long nói sau khi trả lại hơn một tỷ đồng cho người làm rơi.

Báo VnExpress đưa tin, ngày 5/2, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó chủ tịch tỉnh Đồng Tháp cho biết, trước đó, UB phường 1 – nơi ông Long cư ngụ và UB TP. Cao Lãnh tặng giấy khen, tiền thưởng cho ông vì nghĩa cử cao đẹp “nhặt được của rơi trả người đánh mất”.

Hôm 14/1, bà Bùi Ngọc Nhung (41 tuổi, ở phường Mỹ Phú, TP. Cao Lãnh) bỏ trong túi 560 triệu đồng và nhiều nữ trang, tổng trị giá hơn một tỷ đồng, để trên xe máy chạy đi giao dịch. Khi đến phường 1, bà đánh rơi túi. Lúc này, ông Long đi trên đường thấy, nhặt lên và chạy theo gọi nhưng không kịp.

Ông mang túi xách về nhà nói với vợ giữ nguyên hiện trạng, chờ người làm rơi đến nhận, còn không sẽ mang lên công an phường nhờ tìm trả lại. Hơn một tiếng sau, bà Nhung quay lại tìm. Sau khi mô tả và chứng minh mình là chủ chiếc túi, bà được vợ chồng ông Sơn trả lại, trước sự chứng kiến của hàng xóm.

“Số tài sản đó rất lớn, cả đời chúng tôi làm chưa có được. Nhưng tôi nghĩ nó không phải của mình, còn người đánh mất sẽ rất khổ nên vợ chồng tôi quyết tâm tìm kiếm, trả lại cho bằng được”, ông Long nói.

Nhận lại tài sản, bà Nhung rất cảm kích, trích ra một số tiền tặng ông Long và hứa sớm tìm cách giúp vợ chồng ân nhân nhặt ve chai này giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.

Tương tự trước đó, một người lượm ve chai ở Quảng Ngãi nhặt được hơn 200 triệu cũng tìm trả lại người mất.

Cụ thể theo báo CATP.HCM, chiều tối 26/4, anh Lư Ngọc Duy (32 tuổi, trú thôn 6, xã Đức Nhuận) mua được chiếc tủ sắt cũ của gia đình ông Nguyễn Tiến Phúc (50 tuổi, trú cùng xã Đức Nhuận).

Khi đem tủ về nhà, anh Duy mới phát hiện bên trong chiếc tủ có chứa một bao ni lông đen. Từ vết rách trên bao ni lông, anh Duy cùng gia đình biết rằng bên trong chứa rất nhiều tiền mặt khoảng 180 triệu đồng và nhiều nhẫn, lắc vàng hơn 1,3 lượng (tổng trị giá tài sản gồm tiền và vàng hơn 200 triệu đồng).

Chủ nhân của số tiền vàng trên là gia đình anh Nguyễn Tiến Phúc. Ngay trong tối 26/4, toàn bộ số tiền vàng giá trị đã được trao lại cho gia đình anh Phúc.

Được biết, anh Lư Ngọc Duy là hộ cận nghèo. Bản thân anh bị bệnh tim nặng, thu nhập chủ yếu của gia đình phụ thuộc vào nguồn đi mua ve chai dạo của anh để nuôi cha mẹ già yếu, vợ thất nghiệp và 2 đứa con còn nhỏ.

Có thể bạn quan tâm:

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 hồi phục kỳ diệu nhờ phương pháp dân gian

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới

Nữ thương gia khỏi Covid-19 nhờ niệm “9 chữ chân ngôn” Phật gia