Khi đón con ở trường mẫu giáo, một phụ huynh ở Vũng Tàu để con ngồi lên xe mà quên không tắt máy. Đứa trẻ vô tình vặn tay ga khiến chiếc xe rồ lên húc phải một bé 2 tuổi đứng gần đó khiến nạn nhân bị vỡ tá tràng. Đáng tiếc, đây không phải là tình huống hiếm gặp. 

Bé hai tuổi vặn ga xe chưa tắt máy khiến bạn cùng lớp vỡ ruột

Vụ tai nạn nguy hiểm vừa xảy ra tại Bà Rịa (Vũng Tàu), một phụ huynh đang cho con đứng ở phía trước xe đã quên tắt xe máy. Cháu bé tò mò vặn ga khiến xe lao đi, rồi húc vào cháu T.Đ.K (2 tuổi) học cùng lớp.

Người lớn quên tắt máy xe, trẻ vô tình siết tay ga gây tai nạn
Vụ tai nạn đã khiến cháu K. bị vỡ ruột và phải phẫu thuật để chữa trị. (Ảnh: Thời đại)

Sau tai nạn, cháu T.Đ.K (2 tuổi) nhập viện trong tình trạng đau bụng nhiều, sốc nhiễm trùng nhiễm độc. Cháu K. được chuyển từ địa phương đến BV Nhi đồng 2 (Tp.HCM) cấp cứu. Tại đây bác sĩ chuẩn đoán K. bị vỡ góc tá hỗng tràng (đoạn ruột nối đoạn tá tràng D4 và đoạn đầu hỗng tràng).

Cháu K. đã nhanh chóng được các bác sĩ mổ cấp cứu với vết thương nặng và phức tạp ở ổ bụng, nhưng rất may cuộc phẫu thuật thành công.

Vặn nhầm tay ga, bé 3 tuổi ngã tử vong

Ngày 4/5, chị N.T.N.N. (ngụ thôn Hạ Lang, xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền, tỉnh TT-Huế) dắt xe máy chuẩn bị đưa con trai là cháu L.R đi học. Khi đã nổ máy xe thì chị N. thấy con bị rơi dép nên đi ra nhặt. Lúc này, cháu R. vặn ga xe máy khiến chiếc xe lao về phía trước. Cháu R. bị ngã đập đầu xuống sân bê tông. Được gia đình đưa đi cấp cứu nhưng R. đã không qua khỏi, theo Báo Giao thông.

Bé trai vặn ga xe khi dừng đèn đỏ, hai mẹ con bị thương nặng

Người lớn quên tắt máy xe, trẻ vô tình siết tay ga gây tai nạn
Hai mẹ con bị thương nặng trong vụ tai nạn do trẻ nhỏ tự ý vặn ga xe máy tại Bình Dương. (Ảnh: Zing)

Một tai nạn tương tự khác cũng xảy ra vào ngày 8/11/2017, tại phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, Bình Dương. Một phụ nữ đỗ xe máy chờ đèn đỏ và chưa tắt máy. Cậu con trai nhỏ ngồi phía trước đã vặn ga khiến chiếc xe máy lao về phía trước và tông vào ô tô. Vụ va chạm làm người phụ nữ và con nhỏ bị hất văng về phía trước khoảng 10 m, thương nặng và phải đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Mẹ dừng xe không tắt máy, con vặn ga khiến xe đâm vào gốc cây

Clip ghi lại vụ tai nạn ở Hà Tĩnh (TheoVTV)

Ngày 20/2/2017, một bà mẹ đèo con nhỏ dừng ở trước một cửa hàng ở Hà Tĩnh nhưng không tắt máy. Đứa trẻ đã vặn ga khiến xe lao vào gốc cây, cả hai mẹ con bị thương nhẹ.

Như Quỳnh