Dịp giỗ tổ Hùng Vương và lễ 30/4 – 1/5, người lao động sẽ có 2 kỳ nghỉ lễ dài tổng cộng 7 ngày do các ngày lễ trùng với ngày nghỉ cuối tuần.

Năm nay, lễ giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch) rơi vào ngày chủ nhật, theo quy định nếu ngày lễ rơi vào ngày nghỉ người lao động sẽ được nghỉ bù vào ngày kế tiếp.

Như vậy, người lao động sẽ được nghỉ bù ngày thứ hai (11/4). Tính cả 2 ngày nghỉ cuối tuần, trong dịp này người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày liên tiếp từ 9 – 11/4.
Tương tự, đối với kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, hai ngày nghỉ này rơi vào ngày thứ bảy và chủ nhật, nên người lao động sẽ được nghỉ thêm 2 ngày đầu tuần tiếp theo. Tổng cộng số ngày nghỉ là 4 ngày, từ 30/4 đến hết ngày 3/5.

Đại diện Bộ LĐ-TB-XH cho hay, lịch nghỉ trên chỉ áp dụng đối với với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội.

Các cơ quan, tổ chức không thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày thứ bảy, chủ nhật hằng tuần thì căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

Trước đó, theo phương án nghỉ lễ tết năm 2022 được Thủ tướng Chính phủ thông qua, năm 2022 người lao động có 22 ngày nghỉ lễ tết, gồm 11 ngày chính thức và nghỉ bù do rơi vào cuối tuần. Năm nay là năm người lao động có nhiều ngày nghỉ lễ nhất trong nhiều năm trở lại đây.