Trước khi dũng cảm cứu bé gái rơi từ tầng 12, anh Mạnh đã có 1 hành động rất tử tế khác đó chính là tìm người đánh rơi tiền để trả lại. Sự tốt bụng, ngay thẳng ấy của anh càng khiến mọi người cảm phục và mến mộ anh.

Theo VTC New, từ những bài chia sẻ, anh Nguyễn Ngọc Mạnh nhận được rất nhiều lời khen từ cộng đồng mạng

Tài khoản Nguyễn Thu Hằng chia sẻ: “Khi xem video video bé gái rơi từ tầng 12A xuống, tôi như thót tim và rất xót xa. Tôi không thể tưởng tượng được bé gái đã được cứu sống. Việc anh Mạnh cứu sống bé gái không chỉ là điều may mắn, đó là một hành động đẹp…”.

Tương tự, tài khoản Trần Đức Huy thể hiện sự ngưỡng mộ anh Mạnh bằng bình luận: “Không có bất kể loại tiền, vàng, bạc, kim cương nào có thể mua được hành động cao cả đó. Chúng tôi ngả mũ trước anh. Anh Mạnh nên được gọi là Spider Man phiên bản đời thực”.

Và cũng ít ai biết rằng trước đó, anh Mạnh còn đã làm một việc tốt khác đó chính là tìm chủ nhân đánh rơi tiền để trả lại. Theo đó vào ngày 27/11/2020, anh Mạnh kể trên Facebook rằng, khi mình đi trả hàng thì nhặt được số tiền của ai đó đánh rơi. Anh chụp ảnh 4 tờ tiền với tổng giá trị 1,7 triệu đồng để đăng lên mạng, hy vọng rằng có thể tìm được người làm mất.

Bài đăng của anh Mạnh trên Facebook.

Việc làm này của anh Mạnh tuy rất nhỏ bé nhưng lại mang ý nghĩa lớn lao đối với người chẳng may làm mất tiền. Không rõ sau đó anh có tìm lại được chủ nhân của số tiền hay không, nhưng đây chính là một minh chứng khác cho sự tử tế của anh.

“Đến tận bây giờ tôi vẫn còn run…”

Anh Mạnh kể trên báo An Ninh Thủ Đô : “Lúc này, tôi đang ngồi trong xe ôtô, đợi chuyển hàng cho khách ở tòa nhà đối diện. Tôi nghe thấy tiếng khóc của trẻ con nhưng nghĩ là bé nào đó không ngoan bị bố mẹ mắng. Tuy nhiên, ngay sau đó, tôi thấy tiếng người lớn hô hoán, cứu giúp.

Lúc này tôi ngó đầu ra khỏi xe ôtô, nhìn ngó xung quanh, và ngẩng lên cao thì phát hiện một em bé đang trèo ở lan can ra ngoài. Ngay lập tức tôi lao ra khỏi xe ôtô, tìm cách trèo tường bao sang tòa nhà bên cạnh.

Hình ảnh bé gái treo mình trên lan can tầng 12A của chung cư (ảnh chụp màn hình video).

Tôi trèo lên mái tôn cao khoảng hơn 2m để tìm cách đỡ cháu. Mái tôn là mái che của một lối dẫn xuống khu vực để xe, nên bị nghiêng. Tôi vừa cố trèo, vừa đưa tay ra cố gắng đỡ cháu. Khi bé rơi xuống, tôi chỉ kịp đỡ lấy để bé không rơi xuống đất.

May mắn, bé gái rơi trúng tay tôi, hai chú cháu ngã xuống, lún cả mái tôn. Tôi vội ôm bé vào người, thấy máu chảy ra ở miệng cháu, tôi hoảng sợ vô cùng.

Lúc sự việc xảy tôi không nghĩ gì nhiều, nhìn thấy bé tôi nghĩ ngay đến con gái tôi đang ở nhà và vội vã tìm cách cứu bé. Cho đến bây giờ, sau khi biết bé an toàn, tôi vẫn còn run sợ, vội vã tìm về nhà để gặp con gái của mình. Chỉ khi ôm con vào lòng tôi mới vơi đi nỗi sợ, con gái tôi cũng bằng tuổi bé gái ấy”.

Bài tổng hợp của tin360.tv