Vào dịp Tết Dương lịch, những cành hoa mơ rừng lạ, đẹp chuyển từ Lạng Sơn xuống được bày bán tại chợ hoa Quảng Bá (Tây Hồ, Hà Nội) giá tiền triệu vẫn được nhiều người chọn mua.

videoinfo__video3.dkn.tv||9cd6609ab__

Ad will display in 09 seconds

Clip: Một triệu đồng cành hoa mơ rừng, dân Hà thành giành nhau mua về trưng Tết (nguồn: Dân trí).

Báo Dân Trí ghi nhận, tại chợ hoa Quảng Bá (Tây Hồ, Hà Nội), những cành hoa mơ rừng trắng tinh khôi, nổi bật giữa dàn hoa đào khoe sắc, thu hút đông đảo khách mua hàng.

Giá cho mỗi cành hoa mơ rừng dao động từ 200.000 – 300.000 đồng/cành nhỏ, 400.000 – 600.000 đồng/cành vừa, 800.000 – 1.000.000 đồng/cành to.

Chủ quầy hoa mơ rừng tiết lộ, nhiều năm trở lại đây, xu hướng khách mua các loài hoa rừng gia tăng chóng mặt. Vào các dịp Tết, hoa đào, hoa mai đã trở nên quá quen mặt nên nhiều người muốn tìm sự mới lạ. Và các loài hoa rừng luôn là sự lựa chọn hàng đầu của giới sành chơi. Bởi thế, các chủ buôn hoa ngay từ tháng 11 âm lịch đã phải ngược xuôi khắp các tỉnh thành phía Bắc để săn lùng các loài hoa quý.

Dàn hoa mơ nổi bật, nằm xen kẽ với hoa đào tại chở Quảng Bá, Hà Nội. 

“Tôi phải đặt hoa mơ rừng ở Lạng Sơn từ nhiều tháng trước để phục vụ thượng khách. Giá hoa năm nay khá mềm so với mọi năm nhưng cành nào đắt vẫn đắt, vẫn sắt ra miếng, khách vẫn giành nhau mua như thường” – chủ quầy hoa mơ chia sẻ.

Giá cho mỗi cành hoa mơ rừng dao động từ 200.000 – 300.000 đồng/cành nhỏ, 400.000 – 600.000 đồng/cành vừa, 800.000 – 1.000.000 đồng/cành to.

Vừa chọn mua được 2 cành hoa mơ rừng với giá 600 nghìn đồng, chị Thanh Thảo (Kim Mã, Hà Nội) khoe: “Năm nào tôi cũng ra đây mua vài cành hoa rừng về trưng Tết, tôi thích nhất là hoa mơ, hoa lê nên cứ thấy có người bán là bỏ công bỏ việc ra mua. Phòng khách nhà tôi hiện nay đã có cây quất, hoa đào, giờ có thêm hoa mơ là đủ bộ, nhìn thôi đã cảm thấy Tết về đến tận sân nhà”.

Nhiều bạn trẻ háo hức, chụp ảnh với hoa mơ rừng.

Bạn Ngọc Thương, sinh viên Học viện Ngân hàng lặng ngắm rừng hoa mơ mỉm cười, tâm sự: “Em cứ nghĩ bao giờ về quê mới được ngắm hoa mơ, Hà Nội thường chỉ có hoa mai, hoa đào. Nhưng năm nay, hoa mơ đã về Thủ đô sớm, bỗng em thấy không khí quê nhà đang hiện diện nơi đây”.

Như vậy, chỉ còn gần 1 tháng nữa tới Tết nguyên đán 2020, ngoài những cành hoa rừng trên, đây cũng là thời điểm nhiều nhà vườn bắt đầu bày bán, giới thiệu nhiều gốc đào độc lạ, giá trị cao.

Đây là những gốc đào quý hiếm.

Anh Nguyễn Hoàn, một chủ nhà vườn bán và cho thuê đào thế nổi tiếng trên đường Lạc Long Quân cho phóng viên Dân Việt biết, năm nay vườn nhà anh trưng bày khoảng vài chục cây đào rừng cổ thụ ghép đào Nhật Tân, giá thuê dao động từ vài triệu đến hơn 100 triệu đồng/gốc.

“Những gốc đào cổ thụ này được khai thác từ núi rừng các tỉnh Tây Bắc, sau đó được trồng và chăm sóc, ghép với đào Nhật Tân. Đây là những gốc đào quý hiếm bởi nó sở hữu hầu hết những đặc điểm ít gặp ở những cây đào thông thường: tuổi thọ cao, thân cây xù xì, thế độc lạ, nhiều lộc, nhiều nụ”… chủ nhà vườn cho biết.

Gốc đào thế có 9 thân tượng trưng cho 9 con rồng.

Gốc đào thế có 9 thân được anh Hoàn cho thuê với giá hơn 100 triệu đồng. Cây không cao nhưng lại có 9 thân vạm vỡ, chắc khỏe tượng trưng cho 9 con rồng hội tụ từ một gốc, tay cành là đào Nhật Tân được ghép khéo léo.

Chu vi gốc khoảng 2 m, thân lớn nhất cao khoảng 1m.
Tay cành được ghép tỏa xung quanh, uốn lượn đẹp mắt (ảnh: Dân Viêt).
Thân xù xì, nhiều đoạn mốc trắng, nấm mọc trên thân cây cho thấy cây đã nhiều năm tuổi.
Gốc đào cổ thụ này được cho thuê với giá 100 triệu đồng.
Một gốc đào rừng 3 thân lớn có giá cho thuê khoảng 80 triệu đồng.
Gốc đào tạo dáng “rồng phượng” có giá cho thuê khoảng 50 triệu đồng.
Sự kết hợp giữa đào Nhật Tân và đào rừng tạo nên nét độc đáo riêng biệt bởi màu đậm của hoa đào Nhật Tân với sự xù xì, gai góc của đào rừng Tây Bắc.

(Ảnh: Dân Việt/Dân Trí).

Video xem thêm: Cả năm đi nhiều rồi, Tết này về với nhà mình, với cha mẹ thôi

videoinfo__video3.dkn.tv||943807896__

Ad will display in 09 seconds