Kết thúc vụ việc người giúp việc ở Hà Nam hành hạ cháu bé chỉ mới 2 tháng tuổi từng gây xôn xao dự luận, người phụ nữ này bị định tội “Hành hạ người khác” với 15 tháng tù giam.

Ngày 26/1, TAND Tp.Phủ Lý, tỉnh Hà Nam mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với bị cáo Nguyễn Thị Hàn (sinh năm 1959, trú ở xã Yên Thọ, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) về tội “Hành hạ người khác”, theo Dân Trí.

Theo cáo trạng, cuối tháng 9/2017 gia đình chị Trần Ngọc Phương (tổ 2, phường Quang Trung, Tp.Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) thuê bà Nguyễn Thị Hàn giúp công việc gia đình và chăm sóc con là cháu N.N.B.N. Trong 3 ngày từ 20-22/11/2017, từ 8h-9hh30 và từ 16h30-18h, chị Phương không có ở nhà, bà Hàn có hành vi dùng tay đánh liên tiếp vào đầu, gáy, người và dùng tay tung cháu N lên trên không nhiều lần, đe doạ đến sức khoẻ của cháu bé. Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Hàn 15 tháng tù giam về tội “Hành hạ người khác”.

Tối ngày 22/11/2017, tài khoản Facebook N.P. đã đăng tải 3 đoạn video lên trang cá nhân với nội dung: “Xem trên mạng nhiều, mình không thể tin nổi nhưng hôm nay rơi vào chính gia đình mình! Bé nhà mình vừa sinh được một tháng 17 ngày. Cứ khi nào mình ra khỏi nhà, bà ấy tra tấn con bé. Mình mới chỉ quay lại tạm clip này và còn rất nhiều video khác sẽ đăng sau. Đau lòng, xót xa quá!”.

Người giúp việc bạo hành trẻ ở Hà Nam nhận án 15 tháng tù
Ảnh chụp từ clip ghi cảnh bà Hàn đánh cháu bé xảy ra hồi tháng 11/2017.

Sự việc gây xôn xao dư luận, khi đoạn video ghi lại cảnh người phụ nữ liên tục dùng tay bóp miệng, đập vào đầu, tát vào mặt và tung hứng đứa trẻ lên cao mặc khiến cháu bé gào khóc. Trên camera có hiện thời gian cháu bé bị bạo hành trong 2 ngày 20, 21/11.

Ngày 23/11, cơ quan chức năng Tp. Phủ Lý đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với bà Nguyễn Thị Hàn để điều tra làm rõ hành vi hành hạ cháu N. Bà Hàn khai nhận “Cháu khóc, tôi dỗ không được. Trong công việc bức xúc nên tôi lấy tay vả vào đầu cháu”.

Đức Huy