Nhân vật được dư luận gọi là ‘người hùng’ giải cứu nữ nhân viên hàng không tại sân bay Nội Bài có thể bị xử phạt vì hành vi gây rối trật tự nơi công cộng.

Ngươi đàn ông (áo đen ngoài cùng bênn trái) đã giải cứu nữ nhân viên hàng không. Ảnh cắt từ clip.
Ngươi đàn ông (áo đen ngoài cùng bênn trái) đã giải cứu nữ nhân viên hàng không. Ảnh cắt từ clip.

 

Chiều 20/10, ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc cho biết người đàn ông lao vào giải cứu nữ nhân viên Nguyễn Lê Quỳnh Anh khỏi bị đánh có thể đến sân bay để tiễn người thân. Chứng kiến sự việc bất bình nên lao vào đánh. Sau khi lực lượng an ninh tới khống chế hành vi của hai vị khách, người đàn ông này đã rời đi. Cảng vụ đang tìm kiếm người này.

Ông Phương nhìn nhận, xét về tình thì hành động của người đàn ông này là giải cứu nữ nhân viên khỏi những cú đánh của hành khách. Nhưng xét về mặt lý, hành động này có thể bị phạt vì gây mất trật tự công cộng. “Nếu sự việc bị đẩy lên đỉnh điểm, lực lượng an ninh không có mặt kịp thời thì rất có thể nhiều người khác sẽ tham gia đánh lộn tại sân bay, gây hậu quả nghiêm trọng”, ông Phương giải thích.

Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc cho rằng, hành khách khi phát hiện sự việc nên gọi điện hoặc báo cho lực lượng an ninh có trách nhiệm đến giải quyết vì sân bay có lực lượng an ninh túc trực và số điện thoại dây nóng dán khắp nơi.

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam đã ký quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không 12 tháng đối với ông Trần Dương Tùng và 6 tháng đối với ông Đào Vịnh Thuấn chiều 20/10.

Video hành khách hành hung nữ nhân viên hàng không sân bay Nội Bài

https://www.youtube.com/watch?v=SLvBRFof5GU

Trước đó, chiều 18/10, tại sân bay Nội Bài xảy ra vụ xô xát giữa 2 hành khách tên Trần Dương Tùng (32 tuổi) và Đào Vịnh Thuấn (37 tuổi) và chị Nguyễn Lê Quỳnh Anh, Đội phó Đội Dịch vụ hàng không chuyến bay đi (thuộc Trung tâm khai thác Nội Bài của Vietnam Airlines). Hai người này đi trên chuyến bay VN7265 chặng Hà Nội – TP HCM, đã làm thủ tục cấp thẻ lên tàu bay, nhưng đến cửa ra tàu bay muộn nên không được vận chuyển. Sau đó, hai hành khách có hành vi xô xát với nhân viên hàng không Nguyễn Lê Quỳnh Anh.

Thông tin từ Đội An ninh cơ động (Trung tâm An ninh Hàng không Nội Bài) và hình ảnh camera giám sát cho thấy hành khách Đào Vịnh Thuấn có hành động túm vai áo nhân viên Quỳnh Anh. Sau đó hành khách Trần Dương Tùng dùng ví đánh mạnh vào đầu nữ nhân viên.

Mai Mai (TH)

Xem thêm: