Viện KSND TP. Đà Nẵng đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Đào Tấn Cường từ 2-3 năm tù.

Sáng nay (9/2), phiên tòa xét xử vụ án đe dọa giết người đối với bị cáo Đào Tấn Cường đã diễn ra. Đến trưa cùng ngày, HĐXX sơ thẩm TAND TP. Đà Nẵng tạm nghỉ trưa để chiều xử tiếp.

Trong phần xét hỏi, bị cáo Cường cho biết cảm thấy bức xúc vì lô đất L09 mà mình đứng tên giúp bị thanh tra, kiểm tra, gây ảnh hưởng đến bị cáo và em trai Đào Tấn Bằng.

Vì thế, bị cáo Đào Tấn Cường đã nhắn tin cho Chủ tịch TP. Đà Nẵng là ông Huỳnh Đức Thơ để đe dọa với nội dung: “Rồi mày cũng phải trả giá thôi…, rồi mày sẽ chết bờ chết bụi, còn vợ con mày nữa”; “Đồ mất dạy, nợ máu phải trả bằng máu”.

Luật sư Trịnh Thanh Hùng, đại diện cho ông Huỳnh Đức Thơ cho biết, gia đình ông Thơ rất hoang mang, phải thường xuyên cảnh giác, thay đổi lộ trình làm việc.

Vợ ông Thơ từ chỗ đưa con đi học bằng xe máy đã phải chuyển sang đi ô tô, đi taxi để đảm bảo an toàn. Luật sư Hùng khẳng định, ông Thơ không hề biết đến lô đất L09 và không có chỉ đạo nào liên quan đến lô đất này.

Bà Vân Anh, vợ của ông Thơ cho hay, trước khi ông Thơ nhận được tin nhắn, nhà riêng của vợ chồng bà trên đường Hàm Nghi thường xuyên có người lạ mặt lui tới, vứt đồ vào trong. Ngoài ra, khi bà đi làm thường có người theo dõi.

Kết thúc phần xét hỏi, VKS phát biểu quan điểm và đề nghị mức án 2 đến 3 năm tù đối với bị cáo Đào Tấn Cường vì do bị cáo là người có nhân thân tốt…

Trước tòa, bị cáo nhận tội, biết sai, vụ việc xảy ra sau bữa cơm có uống bia nên bức xúc nhưng cho rằng tội nặng và khai báo quanh co, mặc dù quá trình điều tra không bị ép cung nhưng điều tra viên đọc để bị cáo viết ra, với lý do mong sớm được tại ngoại.

Chiều nay, phiên tòa tiếp tục với phần tranh luận.

Thế Tam