Một nhóm gồm 3 người chuyên vào nhà dân vờ hỏi đường, lợi dụng sơ ý để đánh thuốc mê cướp tài sản đã bị người dân bắt quả tang và tóm gọn.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Vào ngày 7/5, trên mạng xã hội xuất hiện một clip ghi lại cảnh 1 phụ nữ quỳ gối van xin tha và 1 nam thanh niên bị thương ở đầu, xung quanh người dân đang mắng chửi.

Theo chủ nhân được clip, một nhóm gồm 3 người chọn 1 nhà dân nào đó, thường là ít người ở nhà hoặc gia đình chỉ có người già, phụ nữ và trẻ em. Họ sẽ giả vờ hỏi đường hay người quen với chủ đích tiếp cận “con mồi” sau đó lợi dụng sơ hở của chủ nhà.

Điều đáng nói người này còn chỉ rõ nhóm trên sẽ phân công nhiệm vụ rõ ràng như kẻ đánh lạc hướng, đứa canh bên ngoài và đứa trực tiếp đánh thuốc mê.

Đôi nam nữ nghi sử dụng thuốc mê quỳ xuống xin người dân (Ảnh cắt từ clip).

Khi “con mồi” trúng thuốc, nhóm trên sẽ khám nhà lấy tiền và đồ đạc có giá trị trước khi tẩu thoát. “Vụ đánh thuốc mê chiều nay rất may người dân phát hiện kịp thời, tri hô dân làng tóm gọn 2 trong 3 người. Nhìn mặt mũi đứa nào cũng trẻ măng mà thất đức!”, chủ nhân clip chia sẻ.

Theo những gì clip ghi lại, một thanh niên được cho là kẻ cướp có tuổi đời còn trẻ bị dân bắt tận tay và đánh tại trận. Còn 1 người phụ nữ sợ hãi sau khi bị bắt liền quỳ xuống van xin.

Liên quan đến sự việc trên, lãnh đạo Công an huyện Yên Khánh (Ninh Bình) xác nhận thông tin và cho biết, công an đang tạm giữ hai người nghi ngờ trên.

“Nhiều người cho rằng nhóm người này dùng thuốc mê là chưa có cơ sở. Hiện, đơn vị đang làm rõ hành vi có hay không về việc những người này phạm tội lửa đảo”, vị lãnh đạo Công an huyện Yên Khánh chia sẻ với truyền thông trong nước.

Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Tùng Anh