Trong ngày tiễn ông Công, ông Táo (4/2, tức 23 tháng Chạp), hàng ngàn người tỉnh ngoài đã xếp hàng ở Trạm thu phí cầu Bạch Đằng, thuộc cao tốc Hạ Long – Hải Phòng, để đón xe về quê ăn Tết sớm, theo Thanh Niên.

Bắt đầu từ trưa đến chiều tối 4/2, lượng người đổ về cầu Bạch Đằng mỗi lúc một đông hơn.
Khi các phương tiện gần đến chốt kiểm soát luôn có lực lượng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông ra hiệu dừng xe, yêu cầu tài xế và hành khách xuống xe vào lều dã chiến thực hiện khai báo y tế.

Do có hàng nghìn người đăng ký nên lực lượng chức năng dù nhắc nhở giữ khoảng cách tối thiểu 2m cũng không xuể. Trong khi đó, bàn khai báo lúc nào cũng quá tải, người dân phải ngồi bệt xuống đất hay tìm bất cứ chỗ nào kê được giấy để viết.

Qua phản ánh của người dân, việc dịch bệnh đang bùng phát tại Quảng Ninh với những diễn biến khó lường, thì các chốt kiểm soát phòng dịch như ở Trạm thu phí cầu Bạch Đằng cần phải thực hiện giãn cách tốt hơn nữa, không để tình trạng người dân tụ tập, chen lấn, là nguy cơ lây nhiễm chéo.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19, Quảng Ninh đang là 1 trong những ổ dịch lớn của cả nước. Tính đến chiều 4.2, tỉnh này đã ghi nhận 44 ca bệnh. Tỉnh này đã truy vết 76.262 trường hợp, trong đó, F1 là 2.281 người, F2 là 16.116 người, còn lại từ F3 – F4.

Như vậy, tổng 8 ngày từ 28/1 đến 4/2, 375 ca nhiễm cộng đồng được ghi nhận ở 10 tỉnh thành, gồm: Hải Dương (278), Quảng Ninh (44), Hà Nội (22), Gia Lai (18), Bình Dương (5), Bắc Ninh (3), Hòa Bình (2), TP.HCM, Hải Phòng, Bắc Giang mỗi nơi một ca.

Có thể bạn quan tâm:

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 hồi phục kỳ diệu nhờ phương pháp dân gian

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới

Nữ thương gia khỏi Covid-19 nhờ niệm “9 chữ chân ngôn” Phật gia