Qua camera, lực lượng chức năng tại Hà Tĩnh phát hiện bà Hồng có hành vi “gửi rác” nên phạt hành chính.

Ngày 26/11, ông Lê Hữu Thái, đại diện thị trấn Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, nhà chức trách vừa xử phạt hành chính 3 triệu đồng với bà Nguyễn Thị Hồng (trú xã Gia Phố) vì có hành vi treo rác lên tàu hỏa.

“Bà Hồng bị phạt 3 triệu đồng. Người chồng không biết chữ, nhận thức hạn chế nên chúng tôi cảnh cáo, nếu tái phạm sẽ xử lý”, ông Thái nói.

5 ngày trước, mạng xã hội xuất hiện video dài hơn 2 phút ghi cảnh một số người dân huyện Hương Khê mang các bao đựng rác treo lên đoàn tàu hàng đang đậu trên đường ray. Khi tàu lăn bánh, một người đàn ông cố chạy theo để “gửi” thêm rác.

Vào cuộc tìm hiểu, cơ quan chức năng xác định trong những người treo rác có vợ chồng bà Hồng, theo VnExpress.

Làm việc với lực lượng chức năng, bà Hồng trình bày, bà thuê ki-ốt bán gia cầm ở chợ Sơn (thị trấn Hương Khê), gần ga Hương Phố. Do nhiều người để rác gần ki-ốt của mình nên bức xúc, thấy tàu chạy qua đã đem rác treo lên.

Thời gian qua, do bãi rác ở xã Gia Phố bị đóng cửa, khu xử lý rác của huyện Hương Khê đang xây dựng nên rác sinh hoạt của người dân trên địa bàn chất đống khiến cuộc sống người dân bị ảnh hưởng.

Cơ quan chức năng địa phương cũng đã mở một bãi rác tạm để nhân viên môi trường đô thị đi thu gom song nhiều khi không xử lý kịp.

Khôi Minh