Tháng 12/2019, TP.HCM sẽ thực hiện 3 thủ tục hành chính trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia gồm: Cấp đổi giấy phép lái xe (GPLX), thông báo hoạt động khuyến mại và liên nhóm thủ tục đăng ký kinh doanh – đăng ký thuế.

Báo Tuổi Trẻ cho biết, chiều 22/11, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng có buổi làm việc với UBND TP.HCM về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính, chế độ báo cáo và công tác kết nối Cổng dịch vụ công quốc gia.

Tại buổi làm việc, ông Dũng cho biết, đầu tháng 12, Cổng dịch vụ công quốc gia sẽ được khai trương, kết nối với cổng dịch vụ công của các bộ, ngành và 63 tỉnh, thành phố, trong đó TP. Hà Nội, TP.HCM, tỉnh Quảng Ninh là 3 đơn vị cơ sở thí điểm, đây cũng là nòng cốt xây dựng Chính phủ điện tử.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng làm việc với TP.HCM (ảnh: Thảo Lê/Tuổi Trẻ).

“Như trước đây người dân được Sở Giao thông vận tải TP.HCM cấp GPLX, thì nay đến thời hạn đổi giấy phép người đó không phải quay lại TP nữa, mà đang sinh sống, công tác ở đâu thì sẽ tới Sở Giao thông nơi đó, và các cơ quan sẽ kết nối với nhau để người dân không phải làm lại hồ sơ. Hay đối với vấn đề vi phạm hành chính, người dân bị cơ quan chức năng phạt thì có thể nộp tiền phạt ngay, không nhất thiết phải tới kho bạc”, báo Chính Phủ dẫn lời ông Dũng cho biết.

Về thủ tục cấp đổi GPLX qua cổng dịch vụ công, đại diện Bộ Giao thông vận tải cho hay bộ đã phối hợp với đơn vị liên quan để giải quyết khâu kỹ thuật xác thực hình ảnh người làm hồ sơ cấp giấy phép, bảo đảm hình ảnh đúng quy chuẩn… để khi khai trương thực hiện thuận lợi.

Bộ trưởng Dũng yêu cầu TP.HCM phải chuẩn bị sẵn sàng, truyền thông rộng rãi để khi khai trương (tháng 12/2019) thì người dân ở tất cả các xã, phường của TP có thể vào Cổng dịch vụ công quốc gia thực hiện 3 thủ tục trên “mọi lúc, mọi nơi”.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến cho hay ngoài 3 dịch vụ trên, trong tháng 12/2019 TP dự kiến kết nối thêm 4 dịch vụ hoặc nhiều hơn. Đồng thời, TP sẽ rà soát chuẩn thủ tục hành chính trực tuyến mà TP đã xây dựng, triển khai trong thời gian qua để kết nối thêm với Cổng dịch vụ công quốc gia.

Về vấn đề đầu tư cho Cổng dịch vụ công quốc gia, ông Dũng cho biết, Văn phòng Chính phủ giao cho VNPT đầu tư toàn bộ các khâu xử lý rà soát cơ sở dữ liệu, hạ tầng… VNPT sẽ huy động nguồn lực tập đoàn, cũng như các doanh nghiệp tư nhân giỏi làm những phần nhỏ trong tổng thể công việc, sau đó Văn phòng Chính phủ sẽ thuê lại.

Cổng dịch vụ công quốc gia được triển khai trong điều kiện cơ sở dữ liệu quốc gia chưa đầy đủ, về thể chế cũng còn nhiều hạn chế như chưa có nghị định về bảo mật thông tin cá nhân, nghị định về thủ tục hành chính trong môi trường điện tử, xác thực định danh… “Khai trương Cổng dịch vụ công quốc gia chỉ là kết quả bước đầu, chúng ta vẫn phải làm và hoàn thiện liên tục trong quá trình 5 năm, 10 năm, 20 năm tiếp theo”, ông Dũng khẳng định.