Những ngày giữa tháng giêng (âm lịch), thời tiết bỗng trở nên bất thường, đặc biệt là sự đối lập giữa TP. HCM và Sa Pa (Lào Cai). Trong khi người dân Sài Gòn than nắng nóng kỷ lục, không dám ra ngoài vào giờ cao điểm thì nhiều người đổ xô đi du lịch Sa Pa để tận hưởng không khí lạnh và cảnh tuyết rơi.

Theo thông tin từ Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, bức xạ tia UV (tia cực tím) tại TP. HCM đang ở mức 10 (mức cảnh báo). Đây là mức nguy cơ làm bỏng nắng đối với da không được bảo vệ, nếu tiếp xúc khoảng 25 phút ngoài trời.

Trời nắng với lượng bức xạ cao dễ gây ra hiện tượng cháy nắng, bỏng da. (Ảnh: FB/Zing)

Vào những ngày này, nắng nóng với mức nhiệt cao nhất vào ban ngày là 35 độ C, bức xạ UV trong hôm nay (19/2) ở mức 10, sau đó sẽ giảm nhẹ, từ ngày 18-20/2 là ở mức 9.

Zing thông tin, thời tiết nắng nóng khiến nhiều người ngại ra đường, ai cũng than vãn tại sao đang giữa tháng giêng mà trời lại nóng thế này.

Nhiều bạn trẻ lo ngại nắng nóng cực điểm chứa tia UV có thể gây ung thư da nên chia sẻ bạn bè cách chống nắng để tránh nguy cơ bị ung thư da.

Thời tiết oi bức khiến người dân bịt kín khi ra đường, số khác lại tìm chỗ có vật che để tránh nóng. (Ảnh: FB/Zing)

Trong khi đó tại Sa Pa (Lào Cai), du khách tận hưởng không khí trong lành, thậm chí có cả tuyết rơi. Vào 7h sáng 18/2, trạm khí tượng Sa Pa ghi nhận nền nhiệt độ thấp nhất ở mức 10,8 độ C. Từ trạm khí tượng Sa Pa và đỉnh Fansipan chênh nhau 1.500 m, do đó có thể ước tính nền nhiệt độ trên đỉnh dao động trong khoảng 0,5-1 độ C.

Lúc 8h30 ngày 18/2, đỉnh Fansipan (Sa Pa, Lào Cai) bất ngờ xuất hiện những làn mưa tuyết. (Ảnh: Vũ Minh Quân)

Lúc 8h30 cùng ngày, đỉnh Fansipan (Sa Pa, Lào Cai) bất ngờ xuất hiện những làn mưa tuyết khi nhiệt độ xuống ở mức 0 độ C. Nhiều du khách hào hứng thi nhau chụp ảnh.

Đây là lần đầu tiên trạm khí tượng Lào Cai ghi nhận hiện tượng này. (Ảnh: Vũ Minh Quân)

Đây là lần đầu tiên trạm khí tượng Lào Cai ghi nhận hiện tượng này. Trường hợp xảy ra tương tự như mưa tuyết trên sa mạc mà thế giới đã ghi nhận được.

Cảnh tượng check-in trước và sau khi tuyết rơi của đôi vợ chồng khiến dân mạng bật cười. (Ảnh: Lâm Đức)

Người dân du lịch tại Sa Pa rất bất ngờ khi tuyết rơi tại đây. Họ đã tranh thủ ghi lại những khoảnh khắc đẹp trong chuyến đi này.

videoinfo__video3.dkn.tv||a09eb4681__

Ad will display in 09 seconds

Video:Tuyết rơi dày ở Sa Pa khiến mọi người thích thú, phấn khích. (Nguồn: FB Helen Nguyen)

Khôi Minh (tổng hợp)