Mưa lớn kéo dài, thủy điện đồng loạt xả lũ khiến một số nơi vùng hạ du Quảng Nam ngập sâu trong nước. Nhiều người dân hốt hoảng xếp dọn đồ đạc tháo chạy. 

Một số khu vực hạ du ở các huyện như Đại Lộc, Nông Sơn, Thăng Bình… bị ngập sâu và chia cắt, nhiều phương tiện giao thông đi lại bị ách tắc trong ngày 21/11, theo báo Thanh Niên.

Tại xã Bình Tú (H.Thăng Bình), các tuyến đường vào thôn ngập từ 1 – 1,5m. Một số nhà dân cũng bị nước tấn công gây ngập cục bộ. Theo người dân, cách đây 10 ngày đã chạy lũ, giờ lại phải chạy tiếp. Không biết điệp khúc chạy lũ biết khi nào mới dừng lại.

Nhìn nhà bao quanh bốn bề là nước, ông Trần Vĩnh Liễn buồn bã cho biết giờ thì sống chung với nước lũ thôi. Với tình trạng này thì còn lâu nước mới rút.

Đến 13 giờ ngày 21/11, có 3 hồ thủy điện ở tỉnh Quảng Nam đang xả lũ xuống sông Vu Gia và Thu Bồn. Cụ thể, thủy điện A Vương xả với lưu lượng hơn 350 m3/s; thủy điện Đắk Mi 4 xả với lưu lượng hơn 250 m3/s; thủy điện Sông Tranh 2 gần 550 m3/s, ghi nhận trên Zing.

Bê thóc lúa đưa lên nơi cao ráo (Ảnh: Mạnh Cường).
Nước bắt đầu dâng cao từ khoảng 7 giờ ngày 21/11, gây ngập nhà dân từ 50-70 cm chỉ sau một giờ đồng hồ (Ảnh: Mạnh Cường).
Nước lũ bao vây bốn phía khiến nhiều nơi bị chia cắt cục bộ (Ảnh: Mạnh Cường).
Những vật dụng sinh hoạt tối thiểu cũng ngập trong nước (Ảnh: Mạnh Cường).
Lũ về bất ngờ nên nhiều người dân trở tay không kịp (Ảnh: Mạnh Cường).
Để bảo vệ tài sản, người dân chỉ biết chất hết đồ đạc lên chỗ cao hơn (Ảnh: Mạnh Cường).
Gà vịt cũng được kê lên cao, tránh bị lũ cuốn trôi (Ảnh: Mạnh Cường).
Nước lũ về nhanh, khiến đồ đạc trong nhà người dân chìm sâu trong nước (Ảnh: Mạnh Cường).

Thanh Tùng.

Từ Khóa: