Người dân và nhóm tình nguyện viên đã đến cửa ngõ về về miền Tây phát nước, khăn lạnh và vá xe miễn phí, đồng thời thu gom hơn 5kg đinh hình thoi được “đinh tặc” rải vào dịp cuối năm.

Báo Zing cho biết, sáng 22/1 (tức 28 tháng Chạp), nhiều người dân từ TP.HCM trở về các tỉnh miền Tây để đón Tết. Tuy nhiên, khi đi trên quốc lộ 1 đoạn qua cầu Bình Điền (huyện Bình Chánh), xe liên tục bị thủng lốp. Khi kiểm tra, các tài xế phát hiện đinh hình thoi.

Theo phản ánh, sau một thời gian vắng bóng, nạn rải đinh xuất hiện từ 24 tháng Chạp khiến nhiều người trên đường về quê đón Tết phải dắt xe nhễ nhại mồ hôi. 

Nhóm tình nguyện phát nước suối, khăn lạnh miễn phí cho người về quê ăn Tết (ảnh chụp màn hình bản tin trên Người Lao Động).

Như Người Lao Động đưa tin trước đó, ngày 21/1, trên Quốc lộ 1, đoạn qua huyện Bình Chánh, TP.HCM xuất hiện thêm “Trạm dừng chân miễn phí” do người dân và nhóm tình nguyện SOS Hướng Nam đứng ra tổ chức.

Tại đây, có hơn 500 chai nước suối, khăn lạnh được trao tận tay cho người chạy xe máy về quê ăn Tết. Ngoài ra, nhiều thành viên trong nhóm SOS Hướng Nam còn tổ chức đi tuần để hỗ trợ người dân bị thủng bánh xe để vá miễn phí.

Khu vực cầu Bình Thuận (đoạn qua quận Bình Tân, TP HCM) ‘đinh tặc’ hoạt động rất nhiều (ảnh chụp màn hình trên Zing).

Một thành viên nhóm SOS Hướng Nam cho hay, chỉ trong chiều 21/1 tổ chức hút đinh, nhóm đã thu về hơn 5kg đinh. Đáng chú ý, các điểm vá xe tự phát mọc lên rất nhiều; đặc biệt cận kề các nơi có lượng đinh nhiều.

Theo lãnh đạo Trạm CSGT Tân Túc, Công an TP.HCM, những ngày qua đã tổ chức lực lượng hỗ trợ người dân khu vực cầu Bình Điền đưa đến điểm vá xe khi cán phải đinh. Ngoài ra, cùng “hiệp sĩ” Đinh Minh Cảnh (người hút đinh miễn phí suốt 16 năm) hút lượng đinh rải đi.