Lợi dụng việc đang cộng tác tại trang tin điện tử, Ngô Văn Khích tự xưng là nhà báo, đe dọa sẽ viết bài tố cáo sai phạm để tống tiền doanh nghiệp ở Thanh Hóa.

VnExpress đưa tin, ngày 24/10, công an tỉnh Thanh Hoá đang tạm giữ Ngô Văn Khích (còn gọi là Đăng Hạ, 34 tuổi, Hà Nội) để điều tra hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, Khích tự xưng là nhà báo, đến một doanh nghiệp ở huyện Thọ Xuân tìm hiểu thông tin. Người này hù doạ đã phát hiện sai phạm của đơn vị và sẽ viết bài đăng báo, nhằm ép buộc doanh nghiệp phải đưa tiền thì mới “cho qua”.

Theo Zing, tối 23/10, khi Khích đang nhận 50 triệu đồng của doanh nghiệp thì bị cảnh sát bắt quả tang. Tại hiện trường, cơ quan chức năng thu giữ 3 máy tính, 2 laptop, 3 điện thoại di động, 10 giấy giới thiệu, 1 thẻ hội viên, 1 thẻ phóng viên của một số cơ quan báo chí, 2 thẻ ATM và 50 triệu đồng tiền mặt.

thanh hoa bat giu nguoi dan ong tu xung nha bao cuong doat 50 trieu dong cua doanh nghiep
Tang vật công an thu giữ tại hiện trường nơi Khích đang nhận 50 triệu của doanh nghiệp. (Ảnh: Lao Động)

Khích khai nhận, đang làm cộng tác viên cho một số trang thông tin điện tử. Lợi dụng danh nghĩa này, hắn về Thanh Hóa gặp gỡ một số doanh nghiệp, tổ chức chính trị xã hội để tìm hiểu về các sai phạm, sau đó viết bài và cấu kết với đối tượng khác gọi điện thoại đe dọa, cưỡng đoạt tài sản.

Minh Tú (Tổng hợp)