Thua cá độ bóng đá hơn 100 triệu, Hồ bỏ nhà lên Sài Gòn mong tìm vận may nhưng lại tiếp tục thua. Không có tiền, người đàn ông này vào Bệnh viện Triều An trộm chiếc xe cấp cứu để về quê lấy tiền cá độ tiếp.  

Theo Dân Trí, ngày 27/6, công an quận Bình Tân (TP.HCM) vẫn đang tạm giữ hình sự Nguyễn Minh Hồ (sinh năm 1980, quê An Giang) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Trước đó, khoảng 5h sáng 24/6, Hồ đến Bệnh viện Triều An trên đường Kinh Dương Vương (phường An Lạc, quận Bình Tân) xin cơm từ thiện. Thấy xe cấp cứu để trong bãi vẫn cắm chìa khóa, không người trông, người đàn ông này trộm xe và lái ra khỏi bệnh viện, đi lên cao tốc Trung Lương hướng về miền Tây. Đến trạm thu phí Hồ bị công an bắt giữ cùng tang vật.

Người đàn ông này khai, từ đầu mùa World Cup đã thua cá độ bóng đá hơn 100 triệu. Khoảng 10 ngày trước, Hồ bỏ nhà từ An Giang lên Sài Gòn sống nhờ ở các chùa nhưng vẫn không từ bỏ ý định cá độ bóng đá, theo Tiền Phong.

Người đàn ông trộm xe cấp cứu khai chỉ "mượn tạm" để đi lấy tiền cá độ
Tang vật của vụ án là chiếc xe cấp cứu trị giá hàng trăm triệu đồng. (Ảnh: Pháp luật TP.HCM)

Tối 23/6, Hồ bán chiếc điện thoại iPhone X của mình được 10 triệu để cá độ trận Hàn Quốc – Mexico nhưng cũng thua “cháy túi”.

Không còn tiền mua vé xe về quê, Hồ ra bến xe miền Tây xin đi nhờ xe khách không được, nên vào Bệnh viện Triều An lấy trộm xe cấp cứu.

Hồ cho biết, không có ý định trộm chiếc xe cấp cứu này mà chỉ “mượn tạm” để chạy về nhà lấy tiền hoặc cầm cố tài sản mang lên Sài Gòn cá độ tiếp, sau đó sẽ trả xe cấp cứu. Ngoài ra, người đàn ông này còn nói mình bị tâm thần và sống nhờ trợ cấp từ gia đình đang định cư ở Canada, theo Pháp Luật TP.HCM.

An An