Mới đây, trên mạng xã hội truyền tay nhau đoạn clip ghi lại cảnh người đàn ông trung niên run rẩy cầm bút điền vào tờ khai ở chốt kiểm dịch rồi rơm rớm nước mắt cho biết: “Bà xã tôi sắp mất rồi…”. Ngay lập tức, đoạn clip thu hút sự quan tâm đặc biệt từ đông đảo cư dân mạng.

Trong video, người đàn ông da ngăm đen, tóc điểm bạc cúi gằm mặt xuống yên xe, tay run run điền tờ khai y tế, mãi vẫn chưa điền xong tờ khai báo y tế. Anh CSGT tiến đến hỏi thì ông chú trình bày: “Vợ tôi đang nằm ở Bệnh viện Gia Định, sắp mất rồi…”

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là screenshot-1.png
Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Nói rồi, người đàn ông vội cúi xuống viết tiếp, cố kìm nén những giọt nước mắt đang trực trào. Các cán bộ trực chốt nghe xong lý do bỗng lặng người và mời ông đi tiếp, không cần khai báo. Ngoài ra, lực lượng CSGT dặn dò thêm: “Tới chốt nào bị chặn ông cứ trình bày lý do để được đến bệnh viện nhanh nhất có thể.”

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là screenshot-2.png
Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Theo thông tin từ báo Thanh Niên, sự việc được ghi nhận vào khoảng 10h10 sáng ngày 15/8 tại chốt kiểm soát quận Bình Thạnh, trên đường Phan Đăng Lưu. Người đàn ông xuất hiện trong đoạn clip là ông Huỳnh Kim S. (60 tuổi, trú tại Quận 5, TP.HCM).

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là nguoi-dan-ong-tay-run-run-dien-to-khai-y-te-7.jpg
Đôi mắt ngấn lệ khi người đàn ông trình bày hoàn cảnh. (Ảnh chụp màn hình clip).

Ông S. kể vội trước lúc phóng xe đi: “Vợ tôi bị bệnh gan, mà ở nhà ban đầu không biết, phải mua thuốc trên mạng. Vừa mua xong chưa kịp uống đã đau không chịu nổi nên đưa vào bệnh viện cấp cứu chiều qua. Sáng nay, con tôi ở trong báo mẹ sắp mất rồi nên tôi phải vào viện ngay”.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là nguoi-dan-ong-tay-run-run-dien-to-khai-y-te-1.jpg
Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là nguoi-dan-ong-tay-run-run-dien-to-khai-y-te-2.jpg
Một số bình luận của cư dân mạng. Ảnh chụp màn hình MXH.

“Xem video mà không cầm được nước mắt”.

“Mạnh mẽ đến đâu. Thì có những nỗi đau khiến người đàn ông phải rơi lệ.”

“Thương quá… Dịch đã cướp đi rất nhiều thứ và làm bao nhiêu người con không về gặp được người thân lần cuối”.

“Lần này dịch bệnh đã lấy đi khá nhiều nước mắt của các gia đình. Mong rằng chúng ta sẽ sớm vượt qua dịch bệnh trở về một Việt Nam bình yên như trước. Nhìn chú khóc mà lòng con buồn quá!”

Có những cuộc gặp chúng ta biết chắc đó là lần cuối nhưng vẫn đau lòng, dù có cơ hội nói lời tạm biệt vẫn quá đỗi xót xa!.

Có thể bạn quan tâm: