Sau khi câu chuyện được chia sẻ lên MXH, ông Tuấn đã nhận được nhiều sự ủng hộ, quyên góp của cộng đồng mạng, con số đã nhanh chóng lên tới 45 triệu đồng chỉ sau 1 ngày.

Trước đó vào hôm 1/2, cộng đồng mạng đồng loạt chia sẻ bài viết về người đàn ông Nguyễn Thông Tuấn (quê ở xã Suối Cao, H.Xuân Lộc, Đồng Nai) trên đường rời TP.Đà Nẵng về quê đón Tết Nguyên đán bị mất sạch tiền, khiến người này suy sụp.

Ngay sau bài viết được đăng tải, tình cảnh của ông Tuấn đã khiến nhiều người xúc động. Trước hình ảnh buồn bã của ông Tuấn nằm dài trên băng ghế xe khách khiến nhiều cư dân mạng lên tiếng chia sẻ.

Chia sẻ trên báo Tuổi Trẻ, ông Tuấn cho biết ông theo em rể phụ hồ kiếm tiền nuôi con. Vợ ông ở lại quê nhà làm công nhân, chăm con gái đang tuổi ăn học. Ông ra Đà Nẵng từ tháng 4/2020, nhưng dịch giã, cách ly lại đến mưa bão, lũ lụt triền miên nên ông không ra công trường được nhiều. 

Nhờ ăn ở nhờ tại nhà em rể, ông mới tích cóp được 32 triệu đồng. Ông tính làm tới 25 tháng chạp, kiếm thêm ít đồng lo cho vợ con cái tết tươm tất mà dịch bùng phát trở lại, nên ông bắt xe về sớm.

Ông Tuấn suy sụp vì bị mất sạch tiền
Ông Tuấn suy sụp vì bị mất sạch tiền – ảnh: MXH.

Ông Tuấn gấp đôi 32 triệu đồng, cột dây thun rồi bỏ túi quần sau, cài nút lại, đón xe ôm ra Bến xe Trung tâm Đà Nẵng. Nhưng lên ghế nằm, ông phát hiện nút túi đứt hồi nào, số tiền tích cóp cả năm không rõ rơi mất ở đâu. Ông òa khóc nức nở. Nhìn người đàn ông tái mặt, đẫm nước mắt, người trên xe ai cũng mủi lòng.

Sau đó, phía nhà xe đã chụp lại hình ảnh của ông và đăng tải lên mạng xã hội.

Theo ghi nhận của Tuổi trẻ online, đến sáng nay 2/2, ông Tuấn được cộng đồng giúp đỡ lại nhiều hơn cả số tiền đã mất.

“Chỉ trong buổi chiều mà có tới gần 45 triệu đồng ủng hộ chuyển qua tài khoản. Trong đó, người nhiều cho vài triệu, không ít người cho năm chục, bảy chục, trăm ngàn mà góp lại thành số lớn, đáng quý tấm lòng lắm. Thấy tình cảm và sự san sẻ, đùm bọc của đồng bào dành cho người không quen biết, tôi hết sức xúc động. Nhà xe miễn phí vé và bao ăn uống cho ông Tuấn suốt dọc đường.

Sau khi mất sạch tiền, ông Tuấn được nhà xe Hải Vân chở về miễn phí
Sau khi mất sạch tiền, ông Tuấn được nhà xe Hải Vân chở về miễn phí – ảnh: MXH.

Ông Tuấn thật thà, thấy tiền chuyển về cho nhiều quá liền nhờ tôi thông báo không nhận nữa. Lúc ông xuống xe, lái xe cho 500.000 đồng, ông cũng trả lại, bảo là đã được quá nhiều rồi”, Bà Lê Thị Bình (65 tuổi) – chủ xe khách ông Tuấn đi nói trên báo Tuổi Trẻ.

Trao đổi với báo Thanh Niên vào 16h hôm 1/2, ông Tuấn cho biết “Tôi đã về đến địa phận tỉnh Phú Yên và được người hảo tâm ủng hộ tiền và gọi điện hỏi thăm. Sau khi mất tiền tôi như người mất hồn. Đến nay nhận được sự giúp đỡ, tôi chỉ biết chân thành biết ơn tấm lòng của mọi người”

“Tối qua đứa con nhỏ của tôi vui mừng khi nghe tin ngày mai ba về, mong ngóng bộ đồ mới đón tết”, người đàn ông phụ hồ nghèo nói.