Khi công an đang tiến hành bắt tụ điểm cờ bạc ở phường 2, quận Tân Bình, TP. HCM thì ông Sang có mặt nên bị mời về trụ sở. Tại đây, người đàn ông than đau và tử vong khi được người nhà đưa đi bệnh viện chữa trị.

Báo Zing thông tin, ngày 24/12, đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng phòng tham mưu, Công an TP. HCM cho biết, đã yêu cầu Công an quận Tân Bình báo cáo đầy đủ về vụ việc ông Nguyễn Minh Sang (46 tuổi, ngụ quận Tân Bình) tử vong bất thường để Công an TP. HCM có hướng xử lý phù hợp.

Theo báo SGGP, trưa ngày 20/12, ông Sang được 1 người bạn nhờ đi mua đồ dùng. Khi ông Sang đi từ đường Ngô Thị Thu Minh đến đường Đinh Đền, khu vực chợ Phạm Văn Hai, quận Tân Bình, TP. HCM. Lúc này, công an phường 2, TP. HCM đang tiến hành bắt 1 tụ điểm cờ bạc tại đây. Ông Sang cũng bỏ chạy thì 1 cán bộ công an tiến hành đuổi theo chặn lại. Sau đó, ông Sang bị lực lượng đưa về trụ sở công an phường để làm việc.

Đến 15 giờ 30 cùng ngày, gia đình ông Sang tới trụ sở thì thấy ông Sang nằm ở ghế đá với vẻ mặt mệt mỏi. Người thân làm việc với công an và muốn đưa ông Sang đi cấp cứu ở bệnh viện thì phía công an đồng ý.

Ông Nguyễn Quang Trúc (anh ruột nạn nhân) kể lại: “Sang than đau đầu kêu tôi mua thuốc cho uống nhưng vẫn không khỏi. Thấy bệnh tình của Sang nguy cấp nên tôi đề nghị công an cho chở Sang đến bệnh viện cấp cứu”.

Ông Sang được đưa tới Bệnh viện đa khoa Tân Bình thì sức yếu dần. Lo sợ nguy hiểm nên ông Sang được người thân chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục điều trị.

Sáng ngày 23/12, ông Sang đã tử vong. Gia đình thấy nhiều điều bất thường nên đã làm đơn gửi cơ quan chức năng.

“Sang chẳng bệnh tật gì nhưng chết bất thường khi bị cảnh sát đưa về trụ sở. Gia đình chúng tôi sẽ khiếu nại vụ việc lên Công an TP. HCM và các cơ quan chức năng để làm rõ”, ông Trúc nói.

Công an quận Tân Bình, TP. HCM đã vào cuộc điều tra nguyên nhân cái chết của ông Sang.

Khôi Minh (tổng hợp)