Bác sĩ Từ Quốc Tuấn, Giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang cho biết chiều 11/8, nguyên nhân tử vong của bệnh nhân Trần Văn V. (64 tuổi) là, bị choáng nhiễm trùng và lao phổi bội nhiễm, không liên quan đến virus Covid-19, theo Zing.

Bác sĩ Tuấn cho hay, do đây là trường hợp nhập cảnh từ Campuchia nên vợ, cháu của bệnh nhân được cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện An Phú. Bác sĩ và điều dưỡng có tiếp xúc gần với ông V. được cách ly tại nhà và tất cả cùng kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Theo Tuổi Trẻ, trước đó, ông V., bà S., và cháu T., từ Campuchia đã thuê xe về Việt Nam nhập cảnh trái phép qua xã Khánh An với số tiền 700.000 đồng.

Sau đó, tiếp tục thuê xe taxi về thẳng nhà lúc 21h. Trong thời gian ở nhà có điện thoại nhờ y tế tư đến chích thuốc nhưng y tế từ chối.

Đến 16h ngày 6/8, gia đình đưa ông V. đến Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh An Giang ở TP. Châu Đốc cấp cứu. Khoảng 4h30 rạng sáng 7/8, ông V., chết, 10h cùng ngày thi thể ông được đưa về nhà bằng xe Chữ thập đỏ xã Đa Phước, 13h cùng ngày gia đình tẩm liệm.

Sau khi nắm thông tin, Ban chỉ đạo huyện phòng chống dịch COVID-19 yêu cầu xã giám sát không để người đến thăm viếng và vận động gia đình chôn cất ngay trong ngày 8/8. Chính quyền xã cử đội mai táng đến tổ chức chôn cất ông theo quy định về phòng chống dịch.