Khi đang tiêu thụ  trái phép chất ma túy, đối tượng Lang Văn Thái (Nghệ An) bị Công an phát hiện và bắt giữ.

Ngày 21/1, Công an huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này đã khởi tố, bắt tạm giam Lang Văn Thái (sinh năm 1971) trú huyện Anh Sơn để điều tra về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy, theo báo An Ninh Thủ Đô.

Theo đó, Công an huyện Thanh Chương phát hiện trong khoảng thời gian gần đây xuất hiện một số đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn liên quan đến một đường dây mua bán trái phép ma túy xuyên quốc gia. Các đối tượng thường xuyên vượt biên sang Lào mua ma túy, sau đó vận chuyển về nội địa bán cho các đối tượng khác trên địa bàn huyện Thanh Chương và các vùng lân cận. Chuyên án 118H được thành lập.

Đến khoảng 3 giờ (ngày 19/1), tại khu vực đồi núi thuộc xóm 8, xã Thanh An, huyện Thanh Chương, Ban Chuyên án đã bắt quả tang đối tượng Lang Văn Thái đang có hành vi Mua bán trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ gồm 8 bánh heroin, 4 kg ma túy đá, 3000 viên ma túy tổng hợp, theo báo Tiền Phong.

8 bánh heroin, 4kg ma túy đá, 3.000 viên MTTH của Lang Văn Thái bị Công an phát hiện, thu giữ. (Ảnh: công an cung cấp)

Đối tượng cùng tang vật được đưa về cơ quan công an, tại đây, Thái đã thừa nhận hành vì phạm tội và cho biết số ma túy trên được y đưa từ Lào về Việt Nam để bán.

Thanh Thanh (tổng hợp)