Phát hiện chiếc ví bỏ quên trong phòng tập gym bên trong có thẻ visa, Đoàn Hữu Nghĩa đến trung tâm thương mại rồi dùng thẻ này mua nhiều trang sức kim cương trị giá hơn 95 triệu đồng.

Ngày 14/7, công an quận Phú Nhuận, TP. HCM đang tạm giữ Đoàn Hữu Nghĩa (50 tuổi, ngụ quận 12) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản, theo Dân Việt.

Trước đó, anh H.T.L. đến một phòng tập gym trên đường Phan Xích Long (quận Phú Nhuận) để tập thể dục. Sau khi tập xong, anh L. vào nhà vệ sinh thay đồ nhưng để quên ví cùng điện thoại. Trong ví có thẻ visa cùng nhiều giấy tờ quan trọng.

Khi phát hiện để quên tài sản, anh L. đã quay lại nhưng chiếc ví và điện thoại đã bị mất nên anh đến công an trình báo. Trong khi đang trình báo thì nạn nhân phát hiện có người sử dụng thẻ của mình mua các mặt hàng đắt tiền lên đến cả trăm triệu đồng.

Cảnh sát nhanh chóng xác định được Đoàn Hữu Nghĩa là người đang sử dụng thẻ visa của nạn nhân.

Báo Pháp Luật TP. HCM đưa tin, Nghĩa thừa nhận hành vi của mình, đồng thời khai do nợ nần nên khi thấy tài sản của anh L. để quên trong nhà vệ sinh đã lấy.

Người đàn ông mua kim cương bằng thẻ visa nhặt được trong phòng vệ sinh
Số tang vật mà Nghĩa dùng thẻ Visa trộm cắp mua sắm. (Ảnh: Pháp Luật TP. HCM)

Nghĩa mang thẻ visa của anh L. đến cửa hàng kim cương nằm trong Trung tâm thương mại Parkson trên đường Trường Sơn (quận Tân Bình) mua 1 nhẫn, 1 dây chuyền, 1 đôi bông tai kim cương với tổng trị giá hơn 95 triệu đồng.

Sau khi xài hết hạn mức thẻ, Nghĩa đem chiếc ví và điện thoại bỏ ở một quán cà phê ở quận Tân Bình để đánh lạc hướng nhưng vẫn bị công an tìm ra.

Vũ Loan