Công an phường Thọ Quang, (Sơn Trà, Đà Nẵng) nhận định hành vi dùng ná bắn khỉ tại chùa Linh Ứng hôm 10/5 của ông H. L. chưa đến mức phải xử lý, và chỉ yêu cầu ông này viết cam kết không tái phạm.

Ngày 15/5, Công an phường Thọ Quang cho Dân Việt biết, ông H.L. (thợ chụp ảnh) đã thừa nhận hành vi bắn khỉ của mình và nói chỉ bắn dọa để khỉ không làm phiền du khách chụp ảnh chứ không bắn trực tiếp vào các con khỉ.

videoinfo__video3.dkn.tv||03682670e__

Ad will display in 09 seconds

Clip: Người ông L. dùng ná đi quanh chùa Linh Ứng (Đà Nẵng) tìm khỉ trên cây để bắn (nguồn: Thanh ngọc Trúc/Zing).

Công an phường Thọ Quang cũng cho biết, người đăng hình ảnh ông L. lên mạng xã hội không yêu cầu xử lý đối với hành vi của ông L., nên hành vi đó chưa đến mức phải xử lý và chỉ yêu cầu ông L. viết cam kết không tái phạm.

Sau khi xem clip bắn khỉ trên, nhiếp ảnh gia Đà Nẵng đã quết định công bố hình ảnh nhiều chú khỉ bị què quặt, sống lay lắt ở Chùa Linh Ứng.

Liên quan đến sự việc trên, nhiếp ảnh gia Nguyễn Công Hưng (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng) cho báo Nhịp Sống Việt biết, đã quyết định đăng tải hình ảnh những chú khỉ tại Chùa Linh Ứng (Sơn Trà) thương tật đầy mình sau khi xem đoạn clip thợ chụp ảnh bắn khỉ trong khuôn viên chùa Linh Ứng.

Ảnh chụp màn hình báo Nhịp sống việt.

Những chú khỉ trong loạt ảnh có một điểm chung là đều mang thương tật đầy mình. Con cụt chân, con cụt tay… và cả những vết thương còn đang rỉ máu. Không ít trong số chúng cụt 2-3 chi.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là khi-me.jpg
Chú khỉ dường như đang muốn chỉ cho mọi người thấy vết thương của mình (ảnh chép từ báo Nhịp sống việt).

Tác giả của những hình ảnh này cho biết, bộ ảnh được anh thực hiện trong suốt 2 tháng.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là khi.jpg
Dù đôi chân không nguyên vẹn nhưng khỉ mẹ vẫn cố gắng bế khỉ con đi kiếm ăn (ảnh chép từ báo Nhịp sống việt).

Khi những hình ảnh này được chia sẻ lên MXH đã gây xúc động mạnh trong cộng đồng mạng.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là 6-2.jpg
Ảnh chụp màn hình báo Nhịp sống việt.

Chùa Linh Ứng Sơn Trà được xem như một địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng của thành phố Đà Nẵng, ngoài phong cảnh hữu tình nơi đây còn được biết đến bởi những đàn khỉ vàng xuất hiện quanh chùa.

Cùng với làn sóng phát triển du lịch và sự lấn sâu của con người vào bán đảo, đời sống của những loài vật hoang dã tại đây ngày một khó khăn hơn.