Người đàn ông vào một lò mổ ở huyện Diên Khánh để tìm chó đã mất thì phát hiện hàng chục chú chó trong lồng sắp bị làm thịt nên đã nảy lòng thương, quyết định mua lại toàn bộ 31 con.

Báo NLĐ đưa tin, sáng 28/7, ông Đỗ Minh Khôi (46 tuổi, ngụ TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) cho biết sau khi giải cứu đàn chó 31 con ở một lò mổ tại huyện Diên Khánh, ông đăng lên mạng xã hội để tìm chủ của các chú chó này.

Ảnh chụp màn hình VnExpress.

Theo ông Khôi, hôm 24/7, nhà ông mất 3 con chó mà gia đình rất thương nên ông cất công đi khắp các lò mổ trên địa bàn TP. Nha Trang và huyện Diên Khánh tìm kiếm, tìm được 1 con. Đến ngày 27/7, ông tìm được 2 con còn lại ở lò mổ tại huyện Diên Khánh. Lò mổ này có hàng chục con chó bị nhốt trong lồng sắt chờ làm thịt bán. “Thấy các chú chó với đôi mắt cầu khẩn, mình đã khóc thật sự” – ông Khôi nói.

Ban đầu, chủ lò mổ tuyên bố sẽ bán 31 con chó này với giá 20 triệu đồng. Khi anh thuê xe tải chở chó về, họ đòi thêm 4 triệu đồng. “Để tránh mất thời gian, tôi đồng ý luôn”, anh Khôi nói.

Ảnh chụp màn hình Zing.

Gia đình anh cũng đang có 20 con chó, hầu hết là chó hoang anh nhận nuôi suốt nhiều năm qua. Nay thêm 31 con, căn nhà chật không còn đủ chỗ chứa.

Kể từ khi thông báo tìm chủ nhân của những chú chó mới được giải cứu, anh Khôi nhận được tin nhắn của nhiều người ngỏ ý xin về nuôi. Tuy nhiên, anh muốn giữ chó thêm 7 ngày nữa để chủ thực sự đến nhận lại. “Nếu không tìm được chủ cũ của vật nuôi, tôi sẽ đưa những chú chó này vào trung tâm cứu trợ động vật”, anh nói.

Theo anh, đó là cơ sở uy tín nhất để những chú chó có thể tìm được người chủ thực sự. Anh cũng lo lắng nhiều người mua lại rồi tiếp tục bán cho các lò mổ.

Ảnh chụp màn hình VnExpress.

Chị Hà Thùy Trâm (28 tuổi, ở huyện Cam Lâm) là một trong hai gia đình đã tìm lại được chó mất trong số 31 con được anh Khôi giải cứu. Chị cho báo VnExpress biết hai ngày trước, cả gia đình đi dự tiệc ở xa, đến tối về thì biết bị mất chó. Mọi người chia nhau đến các quán thịt cầy, lò mổ trong vùng để tìm nhưng không thấy.

“Em họ mình khóc hai ngày trời, bỏ ăn vì nhớ vật nuôi đã gắn bó từ nhỏ”, chị Trâm kể. Thông qua mạng xã hội, chị phát hiện chú chó đã được anh Khôi giải cứu nên sáng 28/7 đi xe máy hàng chục km ra TP. Nha Trang để nhận lại.

“Biết là anh Khôi cũng bỏ số tiền lớn chuộc chó, mình ngỏ ý gửi anh ít tiền nhưng anh cương quyết không chịu nhận, tôi và gia đình chỉ biết nói lời cảm ơn”, chị nói.

Anh Khôi cho biết, hiện tại vẫn chưa tìm được những chú chó của gia đình bị mất nhưng thấy những chú chó bị bắt nhốt được tự do, gặp lại chủ anh cũng thấy rất ấm lòng.

Có thể bạn quan tâm: